3 đôi giày này sẽ biến bộ suit của bạn trở nên hoàn hảo – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

3 đôi giày này sẽ biến bộ suit của bạn trở nên hoàn hảo


Người đàn ông khôn ngoan là người biết bộ đồ mình mặc cần phụ kiện gì và 3 mẫu giày da cơ bản này chính người bạn đồng hành giúp các quý ông trở nên lịch lãm quyến rũ.

  1. Giày Derby

Giày Derby (còn được gọi là giày Bucks hoặc Gibsons) là loại giầy da, thường có đế cứng. Đây là mẫu giày cổ điển và phổ biến nhất mà hầu hết mọi quý ông đều có.

Giày Derby có phần buộc dây mở và ngày nay có rất nhiều biến thể

Các mẫu Derby sẽ có phần xỏ dây mở, linh hoạt, tạo sự thoải mái cho người đi.

Vì vậy mẫu giày này khá phổ biến trong trang phục thường ngày và thường xuyên được phối với các bộ suit lịch lãm.

  1. Giày Oxford

Dựa vào tên gọi, ta có thể dễ dàng nhận ra xuất xứ của đôi giày này. Oxford là một đôi giày truyền thống và quyến rũ đặc trưng của các quý ông Anh Quốc.

Với thiết kế này giày Oxford luôn được lựa chọn cho các sự kiện quan trọng

Đôi giày này bắt đầu được ưa thích từ những năm 1800, bắt nguồn từ trường Đại học Oxford. Một nhóm sinh viên có tên gọi Oxonian đã sáng tạo ra chúng, như là một cách phản đối bốt cao cổ. Giày oxford có nhiều kiểu: giày trơn, trang trí bằng miếng da phủ mũi hay những hoa văn cổ điển như London Brogue, Wing Tip,..

Khác biệt cơ bản nhất giữa Derby và Oxford là phần buộc dây của Derby mở và khá thoải mái trong khi đôi các Oxford có phần dây khít phía trước. Tính ứng dụng của các mẫu Derby sẽ cao hơn còn các đôi Oxford sẽ phù hợp với các sự kiện trịnh trọng.

  1. Giày lười Penny

Những năm gần đây những đôi giày lười thực sự lên ngôi vì tính ứng dụng cao và tiện lợi mà nó mang lại cho người dùng. Nhất là khi Gucci liên tục lăng-xê những thiết kế Penny trong mọi bộ sưu tập của mình.

Giày lười được các quý ông yêu thích vì sự tiện lợi và thoáng mát

Hầu như quý ông nào cũng sở hữu ít nhất một đôi giày lười dù là chất liệu da và vải, và việc duy nhất bạn cần chỉ làm là xỏ chân vào đôi giày của mình. Nhưng đừng chủ quan, hãy chọn cho bạn đôi tất lười phù hợp và tuyệt đối đừng để màu tất lộ ra khỏi viền dày.