3 QUY TẮC CÀI NÚT “CHUẨN” KHI DIỆN VEST CHO QUÝ ÔNG – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

3 QUY TẮC CÀI NÚT “CHUẨN” KHI DIỆN VEST CHO QUÝ ÔNG

Vest nam là biểu tượng cho tính lịch thiệp và chỉn chu, thể hiện được kiến thức thời trang của chủ nhân khi khoác lên mình. Vậy nên khi khoác lên mình bô vest lịch lãm và đẳng cấp thì mỗi quý ông cần nắm rõ những chi tiết nhỏ nhưng cực kì quan trọng này. Làm đúng và bài bản sẽ chứng tỏ được sự tinh tế của bản thân, nhưng chỉ một sơ suất nhỏ cũng sẽ làm mất điểm hình tượng bạn đang xây dựng một cách trầm trọng.

Tham khảo bài viết dưới đây của Phan Nguyễn để nẵm vững quy tắc cài nút khi diện vest đúng chuẩn cho nam giới nhé!

 

1. VEST 1 HÀNG NÚT

Đối với các loại vest có 1 hàng nút, quy tắc cài nút rất đơn giản. Đầu tiên bạn phải luôn ghi nhớ rằng, tất cả các loại vest khi cài nút đều chừa lại nút cuối cùng phía dưới, đây cũng là quy tắc chung dành cho cả hàng nút đơn và loại vest 2 hàng nút. Và một quy tắc khác mọi người cần nắm đó là chỉ cài nút khi đứng và nên mở các nút khi ngồi xuống, không chỉ để thoải mái mà còn giữ cho suit không bị nhăn khi ngồi.

Vest 1 nút: Đơn giản nhất chính là loại này, bạn chỉ cần cài 1 nút duy nhất này lại là xong, và nhớ mở nút khi ngồi xuống nhé, để tránh làm nhăn áo và không được thoải mái.

Vest 2 nút: Hãy cài nút phía trên và để không nút phía dưới. Đối với những bộ vest hiện đại, nút thứ 2 phía dưới chỉ để trang trí, đặc biệt với những loại vest có vạt xẻ, nếu cố gắng cài nút thứ 2 này sẽ khiến áo mất form dáng của nó.

 Vest 3 nút: có 2 lựa chọn, 1 là cài 2 nút trên để tạo form dáng đứng chỉnh chu cho bộ suit, hoặc bạn có thể chỉ gài duy nhất một nút ở giữa để tạo sự phóng khoáng với phần mở rộng hơn phía trên của áo.

2. VEST 2 HÀNG NÚT

Một loại khác đó là vest có 2 hàng nút, thường sẽ có loại 4 nút hoặc 6 nút, hoặc 8 nút, tuy nhiên vẫn với nguyên tắc trên, chừa lại nút dưới cùng không cài.
Bạn chỉ cần cài hết hàng nút phía trên, cả 2 nút ngang hàng nhau nhé, đối với hàng nút cuối, hãy cài nút phía bên trong để giúp cố định 2 lớp áo, giúp chúng không bị mất form khi di chuyển.
Vest 4 nút: Theo như quy tắc trên, cài hàng nút ở trên đầy đủ 2 nút và cài thêm một nút bên trong ở hàng dưới
.
Vest 6 nút: cách cài nút vẫn như cách cài của vest 4 nút vì trên thực tế, 2 nút trên cùng của loại vest này chỉ để trang trí mà thôi.

3. VỚI ÁO GHI_LE. Đối với áo ghi-lê vẫn là quy tắc cài tất cả các nút và chừa lại nút áo cuối cùng. Liên quan đến quy tắc này có nhiều câu chuyện khá thú vị, đầu tiên phải kể về chuyện của vua Edward, ông vua này có một cái bụng rất béo và thường không thể cài nút cuối cùng của áo vest được, đối với áo ghi-lê bên trong cũng vậy. Từ đó các quan đại thần thân cận cũng như dân chúng đồng thời ngầm làm theo cách này, dần dần trở thành một quy tắc chung được truyền lại cho đến ngày nay.


Hy vọng rằng những quy tắc trên sẽ giúp các quý ông cài nút đúng chuẩn môi khi khoác lên mình những bộ vest sang trọng và đẳng cấp.