ÁO PHÔNG CỔ TRÒN: CHỌN SAO CHO ĐÚNG, MẶC SAO CHO ĐẸP – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

ÁO PHÔNG CỔ TRÒN: CHỌN SAO CHO ĐÚNG, MẶC SAO CHO ĐẸP

Bên cạnh sơ mi thì áo phông cổ tròn là items không thể thiếu trong tủ đồ của mỗi chàng trai!

Dù cho bạn là ai và bao nhiêu tuổi thì luôn có ít nhất một chiếc áo phông cổ tròn trong tủ đồ. Tiện dụng và thoáng mát, áo phông  là thứ phổ dụng, nhưng phổ dụng thường lại bị gán cho nghĩa xuề xòa. Nhiều người chọn áo phông với tiêu chí “có mặc là được”, do đó vô tình làm xấu đi cả toàn bộ trang phục trên người.

Tham khảo Tips  chọn và mặc áo phông cổ tròn dưới đây để có kiến thức chọn trang phục phù hợp nhất với cơ thể của mình các chàng trai nhé!

 

Một chiếc áo phông cổ tròn phom dáng tốt phải làm tốt nhiệm vụ tôn bật lên dáng vóc người mặc và che được khuyết điểm. Khi chọn áo hãy chú ý những chi tiết sau:

 

Độ rộng áo: 

 

 

Nên chọn áo phông có độ rộng vừa phải, không quá ôm hoặc quá rộng. Áo quá rộng sẽ khiến bạn như bơi trong chiếc áo thùng thình, còn áo quá ôm sẽ khiến bạn trông như đòn bánh tét di động.

Một chiếc slim fit sẽ có độ ôm nhẹ ở phần vai và eo, sẽ là lựa chọn tuyệt vời làm tôn dáng vóc của bạn.

 


Độ dài áo:

 

 

Khi chọn độ dài áo phông cổ tròn các chàng trai nên lưu ý, độ dài của áo không vượt ngắn hơn phần eo và không xuống quá phần mông, nằm ở mức giữa là đẹp cho một chiếc áo hoàn hảo.

 


Đường vai áo: 


Hãy chọn áo phông có đường vai phải nằm ngay vị trí vừa hết phần vai, nếu trượt xuống dưới bắp tay nghĩa là quá rộng, còn nếu nằm tít trên phần vai nghĩa là áo quá chật.

 


Tay áo:

 


Chọn tay áo phông không được vượt quá nửa phần bắp tay, ống tay áo không được quá rộng. Hãy ghi nhớ quy tắc “2 ngón tay”, lồng vào giữa phần tay áo và bắp tay và dựng 2 ngón tay vuông góc với bắp tay, nếu khoảng trống đó lọt đủ 2 ngón hoặc hơi thừa một chút thì đó là độ rộng tay hợp lý. Còn nếu quá dư và quá chật, có nghĩa rằng bạn đã chọn nhầm size rồi đấy.

 

Màu sắc áo.

 

Thiết kế đẹp, nền móng tốt, điều cuối cùng để hoàn thiện một dinh thự chính là nước sơn. Bạn cần cân nhắc chọn lựa màu sắc “đúng đắn” nhất, có nghĩa là màu sắc phải phổ dụng trong nhiều hoàn cảnh.

 

Áo phông màu trắng

 

 

Tất nhiên rồi, màu trắng luôn là một màu sắc không bao giờ lỗi mốt, nó là biểu tượng. Nó cũng là sắc màu dễ phối nhất và luôn nằm trong top-list của các chàng trai khi đi mua quần áo.

 

Áo phông màu Xám 

 

 

Đi theo sau là xám, sắc xám phù hợp với mọi sắc tố da con người và đặc biệt rất phù hợp với làn da của người châu Á. Tuy nhiên, có một điểm trừ là nó dễ dàng làm lộ rõ vệt nước mất thẩm mỹ đối với những người hay ra mồ hôi, do đó hãy cân nhắc nhé.

 

Áo phông màu Xanh navy

 

 

Cuối cùng của danh sách là xanh navy, sắc tố muôn đời của thời trang nam giới, phối ổn với những sắc màu khác mà không làm mất đi bản sắc của mình.