Bảo quản áo quần gồm những công việc chính nào? - Phan Nguyễn
Giỏ hàng

Bảo quản áo quần gồm những công việc chính nào? - Phan Nguyễn

Việc ăn mặc đẹp là sự đầu tư về tiền bạc, kiến thức và sự nghiêm túc trong thời gian dài. Để sở hữu các trang phục đẹp và chất lượng thì số tiền bỏ ra không hề nhỏ. Do đó, việc tối ưu cách dùng và thời gian lâu dài chính là việc làm cần thiết. Vì những lẽ đó, tìm hiểu và cập nhật những mẹo bảo quản trang phục chính là điều mà ai cũng cần phải biết. Vậy bảo quản áo quần gồm những công việc chính nào? Hãy cùng Phan Nguyễn khám phá ngay trong bài viết sau.

Giặt giũ, bảo quản áo quần gồm những công việc chính nào?

Phân loại quần áo trước lúc giặt giũ

Trước lúc giặt, phân loại quần áo theo chất liệu vải và màu sắc chính là việc đầu tiên. Với màu nhuộm không được ổn định có trên quần áo màu. Sẽ làm loang màu qua chiếc áo trắng gây mất thẩm mỹ. Hơn nữa, để quên những vật dụng trong trang phục cũng sẽ làm hư phom dáng áo nhanh hơn. Vì lẽ đó, bạn nên kiểm tra thật kỹ càng, đóng dây khóa kéo, lộn trái trang phục, cài nút áo trước lúc giặt nhé.

Bảo quản áo quần gồm những công việc chính nào?

Không giặt quần áo quá thường xuyên

Không như nhiều người thường nghĩ, việc giặt quần áo thường xuyên sẽ khiến chúng hư hỏng nhanh hơn. Bạn có thể lau sạch và giặt khô hay hơi lúc cần thiết. Việc làm dụng giặt bằng bột hay nước giặt có tính tẩy mạnh sẽ ảnh hưởng cao đến tuổi thọ quần áo.

Giặt bằng tay hay bằng máy trong cách bảo quản áo quần gồm những công việc chính nào?

Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn có trên nhãn mác trang phục. Để biết được rằng loại quần áo nào giặt bằng tay và loại nào giặt bằng máy nhé. Hầu hết các loại trang phục đều có thể giặt bằng máy. Trừ một số những món đồ được khuyến cáo không giặt máy từ nhãn hàng. Với các loại quần áo thường, có thể dùng túi giặt lưới để tránh những tình trạng: xù lông, rách vải,...

Bảo quản áo quần gồm những công việc chính nào?

Nên giặt đồ vào buổi sáng

Bạn có thể tranh thủ giặt áo quần vào buổi sáng trước khi ra khỏi nhà đi làm. Vì đây là thời gian tốt nhất để trang phục có thể khô trong ngày và diệt khuẩn dưới ánh mặt trời.

Vắt khô nước trên quần áo sau khi giặt

Đây là cách cơ bản để bảo quản và chăm sóc quần áo hữu hiệu. Nên lưu ý quần áo nào được vắt bằng tay hay vắt bằng máy nhé. Có thể dụng chế độ sấy khô của máy giặt để tiết kiệm được thời gian lúc phơi khô.

Phơi đồ đúng cách

Ngoài ra, nếu có thể thì bạn nên phơi khô tự nhiên sẽ tốt hơn. Có thể phơi những loại trang phục màu sáng ngoài trời. Còn quần áo màu đậm thì nên tránh ánh nắng trực tiếp. Chỉ nên phơi ở chỗ bóng râm giúp chúng không bị phai màu nhanh. Trước lúc phơi, bạn nên giũ áo quần để trang phục ít nhăn và giảm lượng nước.

Bảo quản áo quần gồm những công việc chính nào?

Cách bảo quản áo quần gồm những công việc chính nào?

Giải quyết tình trạng xù lông trên áo quần

Trang phục được sản xuất đan dệt hay những kiểu áo thun, quần âu nam sau thời gian mặc sẽ gặp tình trạng xù lông. Hiện tượng này sẽ xuất hiện ở các vị trí tiếp xúc với bàn, ghế, tường,... Có thể kể đến như: cổ tay áo, lưng áo, mông quần,... Bạn có thể sử dụng lược Cashmere hay dao điện tử chuyên dụng để làm sạch lớp lông xù.

Treo hay gấp áo quần?

Không phải loại trang phục nào cũng có thể gấp hay treo được. Bạn nên chú ý đến chất liệu của chúng để có thể biết được vấn đề này. Các sản phẩm dệt may nên được gấp cất hoặc các loại áo thun co giãn thì bạn nên xếp trong tủ đồ. Với các loại áo sơ mi nam ngắn tay hay dài tay thì bạn nên treo lên móc gỗ. Tránh dùng những móc dạng mỏng như kim loại sẽ khiến áo hư phom. Với những bộ suit hay áo vest thì nên kỹ lưỡng với các loại móc để giữ phom tròn cho vai.

Bảo quản áo quần gồm những công việc chính nào?

Ủi đồ bằng bàn là hơi nước

Thực tế, các loại bàn ủi truyền thống thường không mấy “thân thiện” với trang phục của chúng ta. Việc ủi tiếp xúc với bề mặt kim loại sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trang phục. Với những loại áo vest nam cao cấp khi ủi bằng bàn là truyền thống cũng không phải là cách tối ưu. Vì thế, nên đầu tư một chiếc bàn là hơi nước có sử dụng hơi nước thoát ra và áp suất để ủi trang phục. Không những hiệu quả giống như bàn ủi truyền thống. Thiết bị sẽ an toàn và đảm bảo cho trang phục sử dụng lâu hơn.

Bảo quản áo quần gồm những công việc chính nào? Tạo và lưu giữ hương thơm

Đến mùa lạnh, quần áo thường sẽ lâu khô và có mùi khá khó chịu. Vì thế, việc tạo và lưu giữ hương thơm cho trang phục là cách bảo quản quần áo khá quan trọng. Ngoài việc dùng các loại nước xả vải. Bạn có thể tham khảo các loại túi thơm, giấy thơm, tinh dầu để giúp áo quần luôn thơm mát nhé.

Bảo quản áo quần gồm những công việc chính nào giờ đây đã được thời trang nam cao cấp Phan Nguyễn mách bạn. Thông qua những mẹo bổ ích để giữ chất lượng, độ bền, thời gian sử dụng trang phục dài lâu.