Bí quyết chọn cà vạt cực chuẩn cho nam giới – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

Bí quyết chọn cà vạt cực chuẩn cho nam giới

Cà vạt là một phụ kiện không thể thiếu giúp nam giới trở nên lịch thiệp hơn trong những dịp quan trọng. Để lựa chọn cà vạt phù hợp với áo, các quý ông nên lưu ý một số gợi ý về màu sắc và họa tiết dưới đây.

 

Áo trắng

Áo sơ mi trắng rất dễ kết hợp và giúp bạn có nhiều sự lựa chọn cho trang phục của mình. Bạn có thể kết hợp chiếc sơ mi trắng với một chiếc cà vạt sọc, kẻ vuông hay đan xéo đều rất thời trang và hợp mắt. Nếu thường xuyên mặc màu trắng, bạn nên sưu tầm cho mình một loạt cà vạt thật “chất” cả về màu sắc và họa tiết nhé.

 

Áo xanh da trời

 

Chiếc áo sơ mi xanh da trời chắc chắn sẽ rất lịch lãm khi được kết hợp với cà vạt có màu tối hơn với họa tiết đan xéo hay chấm bi trẻ trung, hiện đại. Một số gợi ý khác là có thể kết hợp áo xanh da trời với màu cam, vàng, đỏ hoặc xanh lá cây… trông bạn sẽ rất cá tính và sành điệu.

 

Áo hồng

 

Màu hồng chắc chắn sẽ không làm các chàng bớt đi phần nam tính nếu được phối kết hợp đúng cách. Bạn có thể chọn màu cà vạt tương tự màu áo như tím và tím cà hoặc màu tương phản là xanh da trời đều sẽ rất nổi bật.

 

Áo kẻ sọc

 

Các quy tắc màu sắc trên vẫn có thể áp dụng với một chiếc sơ mi sọc. Tuy nhiên, cần lưu ý: luôn lựa chọn cà vạt có họa tiết khác với áo (chẳng hạn: kẻ ngang bản nhỏ, sọc chéo bản to, chấm bi hay các họa tiết uốn cong…). Trong số ít trường hợp, chiếc cà vạt kẻ sọc có thể được kết hợp nhưng cần có kích cỡ lớn hoặc nhỏ hơn kẻ của áo.

 

Áo kẻ ca rô

 Nếu bạn muốn có bộ cánh hoàn hảo với một chiếc áo kẻ ca rô, nhất thiết phải chọn cà vạt có họa tiết lớn hơn. Cần tránh những họa tiết đường cong hoặc hình học quá phức tạp bởi nó có thể làm rối mắt người đối diện.

 

Bên cạnh đó, khi lựa chọn cà vạt, bạn nên cực kỳ thận trọng khi sử dụng màu bóng hoặc trơn mịn. Ngoài ra, lời khuyên khi chọn lựa độ rộng của cà vạt hợp lý là tương đương với độ rộng ve áo.

 

Với những gợi ý trên, Phan Nguyễn tin rằng bạn sẽ có một sự lựa chọn thông minh và sành điệu cho bộ cánh của mình trong những dịp đặc biệt./.