Các bạn nam có hiểu phụ kiện và màu sắc trang phục của mình? – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

Các bạn nam có hiểu phụ kiện và màu sắc trang phục của mình?

Thật dễ dàng để nhận ra rằng, giữa một bộ trang phục giản đơn và một bộ trang phục cũng rất đơn giản nhưng được kết hợp phụ kiện có một sự khác biệt rõ ràng. Rõ ràng, không ai có thể đánh giá thấp một bộ trang phục được kết hợp tinh tế giữa trang phục và phụ kiện.  

Ngoài những chiếc khăn cài áo, phụ kiện là một thế giới phong phú đa dạng với rất nhiều lựa chọn: Dây lưng, túi xách, kính mắt, khăn, bông tai... Đối với nam giới, phụ kiện còn là chiếc cavat lịch lãm, đồng hồ sang trọng và rất nhiều đôi giày da bóng bẩy. 

Trong thời trang, kiểu dáng và màu sắc là điều cực kỳ quan trọng, hai yếu tố này được xếp quan trọng như nhau, không thể thiên vị cho yếu tố nào quan trọng hơn cả. Và trong trang phục người mặc còn có một yếu tố cũng rất quan trọng nữa, chính là phụ kiện.

Phụ kiện là điểm nhấn quan trọng giữa họa tiết và màu sắc. Phụ kiện cân bằng lại sự kết hợp giữa những mảng sáng tối, những đường kẻ to nhỏ, giữa không gian rộng hoặc chật hẹp của trang phục.

Đứng trước hàng ngàn sự lựa chọn, liệu bạn có trang bị đầy đủ kiến thức thời trang cho riêng mình?

1. NHỮNG PHỤ KIỆN PHỐI HỢP VỚI TRANG PHỤC CÓ GAM MÀU LẠNH VÀ TRUNG TÍNH:

Màu sắc cơ bản gồm có 3 màu: đỏ tươi, xanh dương, vàng chanh gồm 2 hai sắc độ là đen và trắng.

Ta không nói đến màu đen và màu trắng bởi hai 2 sắc này giúp 3 màu đỏ, xanh và xanh sáng hơn hoặc tối hơn mà thôi.

Vậy màu lạnh là những màu được tạo ra từ tỉ lệ rất lớn màu xanh, vàng phối với sắc đen và trắng. Nếu màu đó được tạo thêm từ một chút đỏ, nhưng màu chủ đạo của nó vẫn là xanh hoặc vàng, thì đó vẫn là màu lạnh. Tùy vào tỉ lệ màu đỏ mà màu sắc được tạo ra sẽ chuyển từ lạnh, trung tính, sang ấm và màu nóng.

Với một trang phục được kết hợp hài hòa bởi màu xanh, trắng và tím như vậy, thì việc bạn chọn một chiếc đồng hồ đen là điều hoàn toàn phù hợp và an toàn.

Nổi bật trong chiếc áo vest xanh dương sẫn là một chiếc khăn có họa tiết trắng tinh khôi. Nhưng để tránh tạo ra ranh giới tách bạch hai màu, nhà thiết kế đã biết cách nhắc lại màu xanh ở bên ngoài với màu xanh dương ở bên trong. Màu xanh của chiếc khăn đã được làm sáng (bởi sắc trắng và một chút đỏ) để không bị chìm trong màu xanh dương của chiếc áo vest. 

Tại sao màu tím vẫn được gọi là màu lạnh trong trường hợp này? Vì màu tím được tạo ra bởi tỉ lệ màu xanh dương cao, màu đỏ xuất hiện rất ít và không mạnh hơn các màu còn lại. Sắc trắng đã giảm bớt sự gắt của màu xanh, tạo ra một màu tím "trung gian" cân bằng lại màu xám và màu xanh của chiếc khăn cài túi. 

2. VẬY CÒN PHỤ KIỆN VÀ TRANG PHỤC CÓ GAM MÀU ẤM VÀ NÓNG THÌ SAO?

Đồng hồ mặt đen nhưng có dây da màu nâu đất theo tông nóng là sự lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này.

Đây là một ví dụ điển hình về một màu mà có nhiều tên gọi: tím hơi đỏ, nâu hơi tím, hoặc là đỏ tím..v.v.. tùy mắt của từng người mà họ sẽ cho ra một tên gọi khác nhau. Nhưng vì màu sắc trong thời trang là một ngân hàng bất tất, vậy nên dù bạn có gọi là màu gì đi chăng nữa, thì đây là màu được tạo nên bởi các màu và sắc khác nhau: Đỏ, xanh dương, đen. Ồ! Rất nhiều màu đen.

Với một chiếc áo có vân thẳng, thì bạn nên nghĩ ngay tới một chiếc khăn cài áo có họa tiết hoặc đường kẻ nhỏ, màu sắc tương phản trong giới hạn "an toàn" để tránh tạo ra lầm lỡ. Ít nhất chiếc khăn cài áo này có đường kẻ màu xanh nhắc lại màu đen của chiếc áo bên trong, nếu không thì thời trang sẽ thành "thảm họa".

3. ĐỪNG QUÊN KIỂU DÁNG VÀ KÍCH CỠ PHỤ KIỆN NHÉ: 

Ngoài màu sắc thì bạn cần chú ý đến hoa văn họa tiết và kích cỡ của phụ kiện. Nếu bạn lựa chọn cho mình một chiếc áo có họa tiết nhỏ và chìm màu, thì bạn nên chọn một chiếc cavat đơn sắc, một chiếc khăn cài áo có hoạt tiết trung bình, hoặc ngược lại. Đừng tấn công thị giác bằng quá nhiều họa tiết và màu sắc tương phản. Điều đó có thể dẫn tới một bi kịch còn tồi tệ hơn là việc bạn không mang phụ kiện. 

 

 KẾT: Phụ kiện luôn là một điểm cân bằng màu sắc và cũng là điểm nhấn thú vị nhất trong thời trang. Đôi khi những trường hợp ngoại lệ lại tạo ra sự khác biệt. Nhưng ngoại lệ cũng là một con dao hai lưỡi, nếu bạn không biết kết hợp ăn ý giữa phụ kiện và màu sắc, các chất liệu hoặc kích thức khác nhau, sẽ tạo ra một bộ trang phục "thất bại thê thảm".