Cách cắt áo sơ mi nam đơn giản dễ làm, học ngay kẻo lỡ – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

Cách cắt áo sơ mi nam đơn giản dễ làm, học ngay kẻo lỡ

Áo sơ mi nam loại trang phục hữu dụng, thích hợp mặc trong nhiều trường hợp khác nhau. Sơ mi còn thể hiện sự lịch lãm, trẻ trung và hợp xu hướng hiện nay. Cùng thời trang nam Phan Nguyễn học cách cắt áo sơ mi nam đơn giản sau đây nhé. 


Cách cắt áo sơ mi nam tay dài

Để học cách cắt áo sơ mi nam căn bản từ việc thiết kế rập đến drap cổ áo. Yêu cầu bạn phải nắm chắc kỹ kiến thức để có thể hoàn thành từng đường kim mũi chỉ chuẩn xác. Từ đó, giúp cho chiếc áo của bạn đẹp hơn. Áo sơ mi nam tay dài là mẫu áo có cổ đứng chân rời. Có kiểu túi ở ngực bên thân trái. Thiết kế cầu vai rời được xếp ly ở hai bên, thép tay chữ I và bác tay dạng tròn.

Bên cạnh đó bạn cần nắm các ký hiệu cũng như số đo khi may sơ mi tay dài. Trong đó, dài áo (Da) 74cm, vòng cổ (Vc) 37cm, dài eo sau (Des) 42cm, vòng ngực (Vn) 86cm, rộng vai (Rv) 46cm, cử động ngực(Cđ) 8cm, xuôi vai (Xv) 5,5cm, cử động nách (Cđn) 6cm, dài tay (Dt) 59cm. Trong đó, bạn chú ý rằng lượng cử động ngực và nách có thể linh hoạt thay đổi được.

Cách cắt áo sơ mi nam đơn giản dễ làm, học ngay kẻo lỡ

Công thức cắt áo sơ mi nam tay ngắn

Tiếp theo là cách cắt sơ mi nam ngắn tay mà bạn có thể tham khảo áp dụng. Không thể phủ nhận, sơ mi tay ngắn chính là sự lựa chọn giản đơn nhưng lại tinh tế trong từng hoàn cảnh. Đây là một item quen thuộc với phái mạnh hiện nay. Vì lẽ đó, công thức cắt áo sơ mi ngắn tay cũng được nhiều người tìm kiếm.

Đặc điểm của kiểu dáng áo sơ mi ngắn tay là thiết kế tay ngắn lửng. Cổ đứng chân rời, có một túi ngực, bác tay tròn, cầu vai rời và xếp ly, thép tay chữ I. Như chúng ta thấy, đặc điểm áo tay ngắn khá giống với kiểu áo tay dài. Tuy nhiên, chỉ khác ở chỗ phần tay được thiết kế ngắn lại.

Cách cắt áo sơ mi nam đơn giản dễ làm, học ngay kẻo lỡ

Vẽ thân sau áo sơ mi ngắn tay

Áo có thiết kế thân sau được gập vai theo hướng chiều dọc. Quay mặt bên phải vào trong và từ đường đã gập đó bạn có thể xác định tọa độ. Trong đó, AE là dài áo(Da) 74cm, AB là bản cầu vai (Bcv) 8cm, AC là hạ nách sau (Hns) bằng 1/4Vn+Cđn là 27,5cm, AD bằng với Des và Sđ với 46cm.

Cách cắt áo sơ mi nam đơn giản dễ làm, học ngay kẻo lỡ

Vẽ thân trước áo sơ mi ngắn tay

Với thân trước, bạn kẻ đường gập nẹp cách mép vải là 3,5cm. Sau đó, kẻ đường giao khuy cách đường vẽ nẹp áo 1,7cm. Đặt thân sau lên trên thân trước để đường gập sống lưng khớp với đường giao khuy bạn nhé.

Tiếp đến, bạn sang dấu hết những đường ngang eo, ngang nách cũng như ngang gấu. Bạn cắt đường ngang eo tại D2D3, cắt ngang nách tại C6C7, cắt ngang gấu tại E2E3. Riêng đối với đường ngang A bạn sang dấu thấp hơn 2cm. Rồi cắt ở đường gập nẹp A9 là điểm C6C9 (hạ nách trước) bằng với AC (hạ nách sau), AC (hạ nách trước) trừ đi 2 còn 25,5cm.

Cách cắt áo sơ mi nam body

Để hoàn thành được chiếc áo sơ mi đẹp và tinh tế. Bạn cũng đừng bỏ qua công thức cắt áo sơ mi nam body dễ thực ngay sau đây. Giúp phái mạnh tỏa sáng và thể hiện chất nam tính, mạnh mẽ vốn có của mình.

Công thức cắt áo sơ mi nam kiểu dáng body

  • Thứ nhất, bạn vẽ hình chữ nhật với AB là phần dài áo bằng số đo trừ chồm vai là 62,5cm;
  • Thứ hai, đặt bút vẽ vòng cổ có AE là vào cổ bằng ¼ vòng cổ trừ đi 1cm là 7,75cm. AT là hạ cổ trước bằng số đo người mặc trừ đi 1,5cm (chồm vai) là 6,5cm;
  • Thứ ba, bạn vẽ đường ngang vai với thông số AI là hạ xuôi vai bằng 4cm. IM là ngang vai bằng ½ vai với 20,25 - 0.5 là 19,75cm;
  • Thứ ba, với bước vẽ vòng nách bạn dùng các thông số MM1 là hạ nách bằng một nửa vòng nách trừ đi 1,5(chồm vai) là 20,5cm. CC1 là ngang ngực bằng ¼ vòng ngực là 25,5cm;
  • Thứ tư, bạn vẽ eo với AD là hạ eo bằng số đo người mặc trừ đi 3cm là 37cm. DD1 là ngang eo bằng ngang ngực trừ 1cm là 24,5cm;
  • Thứ năm, bạn tiếp tục vẽ lai áo với BB1 là ngang lai bằng ½ lai là 26cm;
  • Thứ sáu, bước vẽ đô áo với các thông số AP là Hạ đô bằng 12cm. PP1 là ngang đô bằng 18,5cm; sa vạt bằng 1cm. Từ lai bạn đo đi lên 5cm để vẽ sườn. Sau đó, chia đường sa vạt thành ba phần bằng nhau. Từ 1/3 đường sa vạt, bạn tiếp tục vẽ đường thẳng để nối với cao lai. Rồi chia thành năm phần bằng nhau nhé.
  • Sau cùng, bạn tiến hành vẽ đường khuy nút với AA1 là đường nẹp một cách tâm nút là 1,25cm. A1A2 là đường nẹp hai có khoảng cách với đường nẹp một là 3,5cm.

Thời trang nam Phan Nguyễn - Địa chỉ mua sơ mi chính hiệu cho phái mạnh

Bên cạnh các công thức cắt áo sơ mi nam trên đây, việc mua áo sơ mi may sẵn cũng là cách mà nam giới lựa chọn. Tại thời trang nam Phan Nguyễn luôn mang đến những mẫu áo sơ mi mà mọi nam giới cần. Các mặt hàng sơ mi đều trung thành với kiểu dáng slim-fit. Giúp các chàng trai có được vẻ lịch lãm và tinh tế trong lúc mặc.

Bên cạnh đó, chất liệu áo được làm từ cotton chất lượng cao mang đến sự dễ chịu cho bạn. Vì lẽ đó, chiếc áo sẽ được bền màu hơn, ít bám bụi bẩn và thuận tiện khi vệ sinh. Không những thế, chất liệu này còn an toàn cho da của bạn. Nên bạn hoàn toàn yên tâm và tin tưởng sử dụng. Cảm nhận được sự tuyệt vời và trải nghiệm tốt mà áo sơ mi này mang lại.

Các hướng dẫn cách cắt áo sơ mi nam trong bài viết sẽ giúp bạn hoàn thành chiếc áo cho bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn mua áo sơ mi nam tại Phan Nguyễn. Cùng đó là hưởng những ưu đãi mà nhãn hàng mang đến cho người dùng. Còn ngần ngại gì mà không mau đến thương hiệu Phan Nguyễn để “rinh” về sản phẩm ưng ý cho mình ngay thôi nào!