CÁCH CHỌN ÁO PHÔNG PHÙ HỢP VỚI CƠ THỂ NAM GIỚI – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

CÁCH CHỌN ÁO PHÔNG PHÙ HỢP VỚI CƠ THỂ NAM GIỚI

Một món đồ phổ dụng với phái mạnh ngang tầm với quần jeans chính là một chiếc áo phông. Có anh chàng nào mà không có trong tủ đồ của mình ít nhất là một chiếc áo phông cơ chứ. Tiện dụng trong nhiều tình huống, đa dạng trong cách phối đồ đó là điều mà áo phông mang lại. Song không phải chàng trai nào cũng biết cách để lựa chọn một chiếc áo phông phù hợp với cơ thể mình.

Bài viết này của Phan Nguyễn sẽ giúp bạn chọn được một chiếc áo phông hoàn hảo nhất


Cũng như quần jeans, tìm kiếm cho bản thân một chiếc áo phông hoàn hảo là một công cuộc tìm hiểu và đầu tư nghiêm túc về chất liệu, màu sắc, kiểu dáng và độ bền của nó. Với thời tiết mùa đông khá đặc trưng của miền Bắc thì một chiếc áo phông dài tay sẽ rất phù hợp đấy.

Một điều mà bạn cần chú ý đặc biệt khi chọn áo đó là kiểu dáng của cổ áo.


Rõ ràng có nhiều kiểu dáng khác nhau trong thế giới áo phông nam như cổ tim, cổ polo, cổ gài nút… nhưng áo phông cổ tròn vẫn là phong cách khỏe khoắn và năng động nhất cho các chàng trai. Thử đi ra ngoài đường mà xem, 8/10 người mặc áo phông sẽ chọn loại cổ tròn. Cổ tim thì hơi điệu đà, không phù hợp với vẻ nam tính nên chỉ một, hai cái trong tủ là được. Áo phông polo đẹp, chững chạc và phù hợp nếu bạn muốn tìm kiếm vẻ lịch sự đi kèm sự thoải mái, nhưng có chút đứng tuổi.


Lưu ý khi chọn áo: phom cổ áo ôm sát vào cổ hoặc chỉ để lộ một chút xương quai xanh, sau nhiều lần giặt vẫn không bị dãn phần cổ là một chiếc áo tốt.

Được ra đời là kiểu áo mặc lót trong để thấm hút mồ hôi, áo phông nam đã trải qua một chặng đường đủ dài để bước ra khỏi cái bóng của quá khứ. Nhưng với những di sản để lại, thì kiểu dáng vừa vặn với cơ thể (không quá bó, cũng đừng quá rộng) vẫn là ưu tiên đầu.


Một chiếc áo phông phom dáng tốt phải làm tốt nhiệm vụ tôn bật lên dáng vóc người mặc và che được khuyết điểm. Khi chọn áo hãy chú ý những chi tiết sau:

1/ Độ rộng áo: vừa phải, không quá ôm hoặc quá rộng. Áo quá rộng sẽ khiến bạn trông như nhét vào một đống bùi nhùi, quá ôm sẽ khiến như đòn bánh tét di động. Một chiếc slim fit sẽ có độ ôm nhẹ ở phần vai và eo, làm tôn dáng vóc của bạn.

2/ Độ dài áo: không vượt ngắn hơn phần eo và không xuống quá phần mông, nằm ở mức giữa là đẹp.

3/ Đường vai áo (shoulder seams): phải nằm ngay vị trí vừa hết phần vai, nếu trượt xuống dưới bắp tay nghĩa là quá rộng, còn nếu nằm tít trên phần vai nghĩa là áo quá chật.


4/ Chất liệu áo:

Poly-cotton và sợi tổng hợp (synthetic) cũng tốt gần bằng sợi cotton 100% và duy trì được phom dáng dài lâu nhưng mặc áo làm từ 100% cotton bao giờ cũng tuyệt vời hơn cả

Đa phần chúng ta thường nghĩ “chất liệu tốt thì áo sẽ dày”. Sự thật lại hoàn toàn trái ngược, những chất liệu cotton cao cấp nhất thường rất nhẹ, mỏng, trơn láng và cực kì bền như: mercerised, pima, supima và đặc biệt là cotton Ai Cập.

Cũng nên lưu ý chọn những kiểu áo có độ dày vừa phải và đừng quá bóng để phù hợp với tổng thể trang phục hàng ngày. Những kiểu áo có độ bóng, mỏng và nhẹ thường chỉ phù hợp với các hoạt động vui chơi ngoài trời, đi biển, picnic hay thể dục thể thao thôi.


5/ Màu sắc

Thiết kế đẹp, nền móng tốt, điều cuối cùng để hoàn thiện một dinh thự chính là nước sơn. Bạn cần cân nhắc chọn lựa màu sắc “đúng đắn” nhất, có nghĩa là màu sắc phải phổ dụng trong nhiều hoàn cảnh.

Việc chọn được một chiếc áo phông hoàn hảo không quá khó, chỉ cần bạn chú ý một chút những chi tiết mà Phan Nguyễn vừa liệt kê ra trong bài viết này thì việc chọn được chiếc áo ưng ý, nam tính và phù hợp sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công!