Cách chọn màu áo sơ mi nam đẹp hợp tuổi hợp phong thủy – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

Cách chọn màu áo sơ mi nam đẹp hợp tuổi hợp phong thủy

Lựa chọn áo sơ mi nam đẹp hợp tuổi thể hiện sự nghiêm túc của người mặc trong hình ảnh của bản thân, kỳ vọng về sự may mắn và tài lộc. Trong bài viết này, Phan Nguyễn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chọn áo sơ mi nam theo mệnh phong thủy và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mua sắm của mình.

Vai trò của việc chọn áo sơ mi nam đẹp hợp tuổi phong thủy

Trong phong thủy màu sắc có vai trò rất quan trọng nó giúp cho bạn hỗ trợ và tạo sự cân bằng với mệnh của mình. Ngoài ra, màu sắc còn giúp cho chúng ta điều tiết âm dương hài hòa trong ngũ hành. Chính vì thế, việc bạn lựa chọn màu sắc cho trang phục là yếu tố rất cần thiết.

Nếu như bạn đã am hiểu được quy tắc phối màu hợp với tuổi và mệnh sẽ đem lại cho bạn có được thần thái tự tin và thoải mái. Trong phong thủy thì việc chọn màu áo sơ mi nam đẹp theo mệnh còn xua tan đi vận đen, đem lại những điều may mắn và hiệu quả trong công việc.

Để chọn được mẫu áo ưng ý thì ít nhất là bạn cần biết mình thuộc hệ gì. Từ đó sẽ giúp bạn có thể xem để không sử dụng các màu xung khắc cần tránh và có biện pháp hóa giải trong trường hợp đang sử dụng màu xung khắc.

Cách chọn màu áo sơ mi nam đẹp hợp tuổi hợp phong thủy

Thường thì thuật ngũ hành được áp dụng trong việc xây dựng, nhưng hiện chúng được áp dụng nhiều hơn trong đời sống đặc biệt là trong thời trang nam. Bởi vậy, việc chọn mua những chiếc áo sơ mi nam theo phong thủy không còn mấy xa lạ.

1. Màu áo sơ mi nam dành cho nam giới mệnh Kim

Trong thuật phong thủy mệnh Kim nghĩa là kim loại, hệ kim gồm màu trắng và những màu sắc ánh kim. Nếu bạn thuộc mệnh Kim thì bạn nên sử dụng sơ mi nam tông màu sáng. Đặc biệt là màu trắng được xem là màu đem lại may mắn cho bản mệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng có thể kết hợp với một số tông màu áo sơ mi nâu hay màu vàng vì đây là những tông màu sinh vượng rất tốt.

Bạn nên chọn cho mình những áo sơ mi nam đẹp màu trắng sẽ đem lại sự dung hòa trong ngũ hành cho bạn. Nếu bạn là những người công sở, thì việc mặc những chiếc sơ mi trắng sẽ hợp cho hoàn cảnh. Bạn cũng nên cân nhắc chọn cho mình những bộ áo sơ mi nam màu nâu hoặc những bộ áo sơ mi nam màu vàng.

Đối với người mệnh kim các bạn không nên chọn sơ mi nam đẹp có tông màu đỏ hay màu hồng và tím. Bở theo ngũ hãnh thì những màu đó thuộc hệ hỏa và trong ngũ hành kỵ với hệ kim. Việc không sử dụng những màu áo sơ mi nam kỵ sẽ giúp bạn có thể tránh được những chuyện không may mắn và không tốt cho bản thân.

2. Màu áo sơ mi nam đẹp dành cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cỏ và bạn cũng có thể hiểu được những màu mà hệ mộc tương sinh là các màu xanh và màu lục. Bạn là người thuộc hệ Mộc bạn nên sử dụng sơ mi nam đẹp màu xanh và có thể kết hợp cùng với các màu xanh biển sẫm hoặc màu đen.

Với những ai mệnh Mộc thì việc chọn sơ mi nam công sở cho mình sẽ dễ hơn bởi những chiếc sơ mi màu xanh thường đa dạng và hay là sự lựa chọn của thời trang công sở.

Với hệ mộc thì kỵ với hệ kim, nên bạn không nên sử dụng các tông màu của hệ kim như màu trắng và những màu sắc ánh kim. Bạn không nên chọn cho mình những áo sơ mi nam đẹp màu trắng. Việc không sử dụng màu kỵ với mệnh của mình sẽ giúp cho bạn dung hòa trong thuật ngũ hành tương sinh tương khắc.

3. Màu sơ mi nam đẹp cho người mệnh Thủy

Thuỷ trong ngũ hành là nước, những màu sắc tốt cho hệ thủy là màu xanh biển sẫm và màu đen. Ngoài những tông màu đó ra bạn cũng có thể kết hợp với tông màu của hệ kim như màu trắng và những sắc ánh kim. Những chiếc sơ mi nam có màu trắng, đen hay màu xanh là những trang phục có màu sắc tương sinh với bạn. Bạn nên chọn cho mình những chiếc áo sơ mi nam đẹp màu trắng hay màu đen để mặc.

Thổ trong ngũ hành khắc thủy, cho nên những bạn thuộc mệnh hệ thủy nên kiêng những trang phục có màu nâu hay màu vàng. Bạn không nên chọn những chiếc áo sơ mi màu nâu hay trang phục có màu vàng.

4. Màu sơ mi nam đẹp cho người mệnh Hỏa

Hệ Hoả tượng trưng cho lửa trong thuật ngũ hành, những màu sắc hợp mệnh là màu đỏ và màu tím. Đây là những màu áo sơ mi nam đẹp đen lại nhiều may mắn cho những bạn thuộc mệnh hỏa. Với hai màu này sẽ giúp bạn cân bằng tính tương khắc trong thuật ngũ hành, chắc chắn sẽ đem lại sự may mắn và thuận lợi cho các bạn.

Những bạn thuộc mệnh hỏa thì không nên sử dụng những màu sắc của hệ thủy như màu xanh nước biển hay màu đen. Mặc dù có nhiều áo sơ mi nam màu đen với kiểu dáng và mẫu mã đẹp, nhưng bạn cũng không nên chọn cho mình.

5. Màu áo sơ mi nam cho người mệnh Thổ

Thổ là đất bao gồm các màu vàng, cam và nâu, đây những màu tượng trưng cho màu của đất.  Bởi vậy, những chiếc áo sơ mi nam tông màu như màu vàng hay nâu sẽ rất phù hợp với bạn. Ngoài hai màu đó ra bạn cũng có thể kết hợp thêm với những màu hồng, đỏ hay tím. Đây là những màu tương sinh đem lại sự hài hòa với bản mệnh, nên sẽ rất tốt cho bạn. Với những bạn có mệnh thổ, thì nên tránh mua những chiếc sơ mi nam đẹp màu xanh.

Không chỉ có ý nghĩa về thời trang chuẩn mực, cách chọn áo sơ mi nam đẹp hợp mệnh này còn mang tới cho bạn sự tự tin và may mắn trong cuộc sống nữa. Hy vọng với những kiến thức chọn áo sơ mi nam theo mệnh phong thủy trên, bạn sẽ có cho mình lựa chọn sáng suốt và đúng đắn nhất.