Cách gấp áo sơ mi cuộn tròn đơn giản ai cũng có thể làm được – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

Cách gấp áo sơ mi cuộn tròn đơn giản ai cũng có thể làm được

Ưu điểm của cách gấp áo sơ mi cuộn tròn là thao tác đơn giản, nhanh gọn, dễ làm và không bị nhăn. Bạn có thể áp dụng cách gấp này khi để trong tủ đồ hoặc để vào vali khi đi du lịch.

Sơ mi là món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của bất cứ ai, nhất là dân công sở. Độ bền của một chiếc áo không chỉ phụ thuộc vào chất vải, đường kim mũi chỉ mà còn phụ thuộc một phần vào cách bảo quản. Hay nói cách khác là cách gấp quần áo sau khi giặt sạch sẽ. 

Khi đồ quá nhiều, bạn không thể treo hết vào tủ. Hoặc khi bạn cần đi đâu đó, như công tác, đi du lịch, về quê…thì chắc chắn cần phải gấp quần áo mới mang đi được. Nói đến gấp quần áo nghe qua có vẻ đơn giản. Nhưng làm thế nào để gấp áo vừa nhanh gọn lại không bị nhăn thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt là những chiếc áo cần sự chỉn chu, phẳng phiu như sơ mi. Vậy hãy cùng thời trang nam Phan Nguyễn tìm hiểu cách gấp áo sơ mi cuộn tròn trong bài viết dưới đây nhé.

cach-gap-ao-so-mi-cuon-tron6-min

Hướng dẫn cách gấp áo sơ mi cuộn tròn không bị nhăn

Để gấp áo sơ mi kiểu cuộn tròn, chúng ta thực hiện theo các bước sau. Trước khi gấp áo nhớ đóng hết cúc áo, kể cả cúc tay áo vào để giữ cho áo không bị xô dịch khi gấp.

Bước 1: Trải úp áo xuống mặt phẳng (mặt bàn, mặt giường…). Chỉnh và vuốt các mép áo, tay áo ra cho phẳng. Tay áo mở hết không xắn và dang thẳng hai bên. Cổ áo sơ mi cũng bẻ gọn như khi mặc. 

Bước 2: Một tay giữ vạt áo và một tay giữ tay áo bên phải. Sau đó gập đôi áo từ phải qua trái theo chiều dọc. Chỉnh cho các mép áo hai bên trùng lên nhau. Lúc này mép gập sẽ chính là hàng khuy áo ở giữa. 

Bước 3: Cầm hai cánh tay áo gập xuôi theo chiều dài áo, sao cho phần cánh tay áo không bị dịch ra khỏi mép hàng khuy áo. 

Bước 4: Từ từ cuộn áo từ dưới lên trên. Vừa cuộn vừa điều chỉnh để hai bên mép áo không bị lệch. Cuộn cho đến khi hết cổ áo là được. 

Cách gấp áo sơ mi cuộn tròn

Lưu ý, trong quá trình gấp và cuộn, luôn chỉnh cho các vạt áo và tay áo phẳng. Nếu áo không phẳng, khi gấp và cuộn sẽ tạo thành nếp gấp khiến áo bị nhăn. Không cuộn lỏng tay quá sẽ khiến áo lỏng lẻo dễ bị bung ra. 

Như vậy là đã hoàn thành xong cách gấp áo sơ mi cuộn tròn. Có thể áo dụng cho cả áo sơ mi nam và nữ. Thao tác khá đơn giản và dễ nhớ, chỉ cần khéo léo một chút là ai cũng làm được.

Khi nào nên gấp áo sơ mi cuộn tròn?

Khi nói đến gấp áo, chúng ta thường nghĩ đến cách gấp truyền thống. Tức là gập theo kiểu vuông vắn, gọn gàng rồi để chồng lên nhau. Tuy nhiên cách gấp đó tốn khá nhiều diện tích, thao tác lại lâu. Nếu tủ bạn khá nhỏ thì không thể áp dụng theo cách đó.

Gấp áo sơ mi theo kiểu cuộn tròn như trên áp dụng khi tủ bạn có diện tích khá hẹp. Sau khi cuộn xong xếp chồng lên nhau sẽ tiết kiệm kha khá diện tích. Bên cạnh đó, kiểu cuộn tròn còn được áp dụng khi xếp đồ vali để đi công tác, du lịch hay về quê…Bởi vali thường khá nhỏ bé, chật chội.

Gấp áo sơ mi cuộn tròn khi đi du lịch

Ưu điểm của cách gấp áo sơ mi cuộn tròn

Cách gấp áo sơ mi cuộn tròn được áp dụng nhiều bởi những ưu điểm như:

  • Thao tác đơn giản, nhanh gọn, dễ thực hiện. Các bạn nam cũng tự gấp được cho mình.
  • Gấp kiểu cuộn tròn áo sẽ  hạn chế tối đa nếp gấp. Khi bạn cần mặc, chỉ cần ủi qua vài đường là được. 
  • Giúp tiết kiệm diện tích tối đa cho tủ đồ hoặc vali. Cách gấp này sẽ rất hữu dụng khi bạn có rất nhiều đồ nhưng tủ quần áo lại bé. Tủ đồ của bạn sẽ rất gọn gàng. Khi xếp đồ vào vali cũng tiết kiệm diện tích, nhường chỗ bỏ các vật dụng cá nhân cần thiết khác.
  • Cuối cùng, việc gấp áo sơ mi cuộn tròn sẽ giúp bạn dễ dàng tìm và lấy áo ra mà không làm đảo lộn cả tủ đồ hay vali đồ. 

Một vài cách gấp áo sơ mi khác không bị nhăn

Ngoài cách gấp áo sơ mi theo kiểu cuộn tròn như trên, bạn cũng có thể tham khảo một số cách gấp khác dưới đây:

Cách 1: Đóng hết cúc áo trước khi gấp, rồi đặt úp áo xuống mặt phẳng. Vuốt phẳng các vạt áo và cách tay áo. Tiếp đó gấp cánh tay và nửa thân áo bên phải ra sau lưng. Miết nhẹ vải để tạo nếp gấp. Cánh tay áo gập xuống xuôi theo thân áo. Thực hiện tương tự với phần thân bên trái. Sau đó gập đôi thân áo từ dưới lên trên sao cho chừa phần cổ áo ra. Cuối cùng lật áo ngược trở lại và vuốt lại các nếp gấp cho phẳng và vuông vắn.

cach-gap-ao-so-mi-cuon-tron3

Cách 2: Với cách gấp này bạn sẽ cần đến một quyển tạp chí hoặc quyển vở A4 để tạo khung. Sau khi úp ngược áo xuống và vuốt phẳng, bạn đặt cuốn tạp chí lên lưng áo, căn chỉnh cho nó ở giữa và mép trên sát với cổ áo. Sau đó thực hiện các thao tác như cách trên. Cuối cùng rút cuốn tạp chí ra và lật ngược áo lại.

Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong cách gấp áo sơ mi cuộn tròn và một vài cách gấp khác. Cách gấp áo cuộn tròn có thể áp dụng cho cả áo phông hay áo thun đều được. Sau khi đã nắm rõ cách gấp, thì hãy mở tủ quần áo của mình ra và thực hành ngay nhé.