Cách gấp áo sơ mi nam nhanh gọn, đơn giản mà không bị nhăn – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

Cách gấp áo sơ mi nam nhanh gọn, đơn giản mà không bị nhăn

Khoác trên mình chiếc áo sơ mi phẳng phiu sẽ giúp bạn tự tin và ghi điểm trong mắt người khác. Vậy làm thế nào để áo sơ mi luôn phẳng phiu mà không tốn nhiều thời gian là ủi? Cùng tham khảo các cách gấp áo sơ mi nam dưới đây để áp dụng ngay nhé.

Áo sơ mi luôn là một trong những items không thể thiếu của cánh mày râu, nhất là ở môi trường công sở. Một chiếc áo sơ mi kết hợp cùng quần tây sẽ giúp chàng toát lên vẻ lịch lãm, chỉn chu cần có. Thế nhưng không phải lúc nào quần áo của bạn cũng trong tình trạng phẳng phiu tươm tất. Sẽ như thế nào nếu đang vội chuẩn bị đồ đi làm, thì trên tay bạn một chiếc sơ mi nhăn nhúm, cần được là ủi khiến bạn mất thêm thời gian? Để tránh khỏi những rắc tối trên thì hãy bỏ túi ngay các cách gấp áo sơ mi nam dưới đây và áp dụng ngay từ hôm nay nhé.

Cách gấp áo sơ mi nam không nhăn để trong tủ đồ

Tủ đồ nhà bạn không đủ rộng để treo quần áo thì gấp gọn là phương án tốt nhất để tiết kiệm diện tích. Trước hết cần chuẩn bị một mặt phẳng để giúp cho việc gấp quần áo được dễ dàng hơn. Sau đó bạn thực hiện theo những bước sau đây:

  • Đối với áo sơ mi nam ngắn tay

Bước 1: Đóng tất cả các cúc áo, kể cả cúc tay áo nhằm cố định áo trong quá trình gấp. Đặt úp áo xuống bàn và kéo phẳng các vạt áo, tay áo.

Bước 2: Gập tay áo và một phần vạt áo bên phải qua trái, điểm gập ở khoảng giữa vai, tạo thành một đường gấp song song với vạt áo bên trái. .

Bước 3: Tiếp tục gập tay áo và vạt áo bên trái theo trình tự các bước như trên.

Bước 4: Cuối cùng gập đôi áo từ dưới lên trên, rồi lật ngược áo lại, vuốt lại các nếp gấp cho phẳng.

  • Đối với áo sơ mi nam dài tay

Với áo sơ mi nam dài tay, cách gấp cũng tương tự như trên. Tuy nhiên sau bước 2 sẽ có thêm thao tác gấp phần cánh tay áo. Có thể gập cánh tay áo 3 lần theo đường zich zac như hình; Hoặc gập tay áo xuống dưới sát dọc theo tà áo, lúc này 2 tay áo sẽ tạo với nhau thành hình chữ V. Cách gấp này hạn chế nếp gấp của áo, giúp tiết kiệm thời gian là ủi.  .

Gáp áo sơ mi nam không nhăn

Cách gấp áo sơ mi nam không nhăn khi đi du lịch

Mỗi lần đi du lịch hay đi công tác xa dài ngày, bạn không thể không mang theo quần áo. Tuy nhiên bạn không thể áp dụng cách gấp áo sơ mi nam theo kiểu khuôn mẫu như trên được. Bởi quần áo sẽ bị xê dịch, nhăn nhúm và tốn nhiều diện tích va li. Vậy nên gấp áo sơ mi như thế nào cho hợp lý? Thời trang nam Phan Nguyễn sẽ hướng dẫn cách gấp áo sơ mi trong trường hợp này.

Thay vì “gấp” như thông thường thì các bạn sẽ “cuộn”. Cách làm như sau:

Bước 1: Cài cúc áo rồi đặt úp áo xuống mặt phẳng, vuốt thẳng các mép áo.

Bước 2: Gập đôi áo từ trái sang phải theo chiều dọc phía sau lưng. Chỉnh cho các mép trùng nhau.

Bước 3: Nắm 2 cánh tay áo gập sang bên phải, dọc theo mép gấp ở giữa.

Bước 4: Cuộn chặt áo từ dưới lên trên cổ áo. Vừa cuộn vừa chỉnh sao cho cân đối hai bên.

Khi gấp áo theo cách này, bạn lưu ý luôn vuốt phẳng các vạt áo và nếp gấp. Nếu không áo sẽ bị nhăn khi mở ra. Ưu điểm của cách gấp này là nhanh gọn và tiết kiệm diện tích vali. Vali sẽ trở nên gọn gàng và đựng được nhiều đồ hơn.

Gấp áo sơ mi theo kiểu cuộn

Cách gấp áo sơ mi nam không nhăn bằng bìa tạp chí

Thực chất các gấp này cũng chính là cách gấp áo sơ mi để trong tủ đồ như ở phần đầu đã hướng dẫn. Tuy nhiên sẽ có thêm một dụng cụ hỗ trợ giúp cho việc gấp áo nhanh hơn, đẹp hơn và đều hơn, đó là một quyển tạp chỉ, hay một quyển sách đều được. Nên chọn quyển có độ dày vừa phải để khi rút ra không bị nhăn áo.

  • Bước 1: Đặt úp áo xuống mặt bàn, vuốt phẳng các mép áo.
  • Bước 2: Đặt bìa tạp chí vào giữa phía trên lưng, ngay phía dưới cổ áo. Căn chỉnh sao cho cân đối hai bên.
  • Bước 3: Gấp tay áo bên phải ra phía sau sao cho vừa ôm quyển tạp chí. Nếu là áo sơ mi dài tay thì thực hiện cách gấp tay áo sơ mi nam như hướng dẫn ở trên. Thực hiện tương tự với tay áo bên trái.
  • Bước 4: Gập đôi áo từ dưới lên sao cho bằng độ dài quyển tạp chí.
  • Bước 4: Rút quyển tạp chí ra, rồi lật áo trở lại. Căn chỉnh lại áo cho phẳng và cân đối.

Gấp áo sơ mi theo bìa tạp chí

Nếu bạn phải gấp áo sơ mi nam với khối lượng nhiều thì nên áp dụng theo cách này. Gấp bằng tạp chỉ không chỉ nhanh hơn mà còn đều hơn, đẹp mắt hơn.

Trên đây là một số cách gấp áo sơ mi nam không nhăn khá đơn giản mà hiệu quả. Chỉ cần thực hiện vài lần là bạn có thể nhớ hết các bước làm. Nếu bạn bán áo sơ mi thì cũng có thể áp dụng cách gấp này để trưng áo lên kệ hàng. Ngoài ra, với các loại áo khác như áo phông, áo polo thì bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng theo cách gấp đồ này.