Cách gấp quần áo không bị nhăn khi đi du lịch cực đơn giản – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

Cách gấp quần áo không bị nhăn khi đi du lịch cực đơn giản

Mùa hè đến là thời điểm lý tưởng cho những chuyến du lịch trong dự định của bạn. Và để cho chuyến đi du lịch thành công và nhẹ nhàng thì việc biết cách gấp quần áo không bị nhăn là việc hết sức cần thiết. Hãy thử tham khảo những gợi ý của Phan Nguyễn để hô biến chiếc vali của mình thành tủ quần áo di động nhé.

Cách gấp quần áo không bị nhăn khi đi du lịch cực đơn giản

Nếu bạn vẫn chưa biết cách xếp quần áo không bị nhăn sao cho đơn giản nhất thì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây:

1. Đối với tất chân

Tất là món đồ rất nhỏ nhưng nếu bạn không biết xếp nó gọn gàng thì nó sẽ chiếm nhiều diện tích của chiếc vali. Đầu tiên, bạn đặt đôi tất lên trên mặt phẳng và gấp mũi tất lên phía trên thân tất sao cho mũi tất cách mép trên của thân tất khoàng 2,5 cm là được. Hoặc nếu không bạn cũng có thể gấp cuộn tròn từng đôi tất vào là được. Cách làm này vừa đơn giản lại giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian chuẩn bị.

2. Đối với đồ lót

Bạn đặt đồ lót của mình lên mặt phẳng rồi gấp đôi theo chiều dài của chúng. Sau đó gấp mép đồ lót và tiếp tục gấp đôi để tiết kiệm tối đa diện tích chiếc vali.

3. Cách gấp áo phông

Đầu tiên, bạn hãy để chiếc áo phông lên mặt phẳng. Sau đó, gấp phần tay áo phông và một phần thân áo lên thân áo sao cho 2 bên cân xứng. Tiếp theo, lại gấp đôi theo chiều dài của áo và gấp đôi lần nữa là xong.

Ngoài ra, cuộn tròn áo thun là mẹo tiết kiệm diện tích hữu hiệu mà không khiến chúng nhăn nhúm. Hãy tiến hành cách gấp quần áo không bị nhăn theo trình tự sau:

Đặt áo thun lên trên mặt phẳng và gấp mép dưới của áo lên khoảng 7cm. Bắt đầu ở phía bên tay trái và gấp tay áo vào bên trong sao cho mép chạm đường giữa của áo. Tương tự với phía tay áo phải và làm phẳng bất kỳ nếp nhăn nào.

Bây giờ, chiếc áo thun của bạn sẽ có hình dạng thuôn dài. Cuộn chặt áo thun nam bắt đầu từ trên xuống. Sau khi cuộn, hoàn tác nếp gấp dưới cùng bạn đã thực hiện trước đó và nhét chúng qua các đầu để giữ mọi thứ đúng vị trí.

4. Đối với áo cổ chui, áo len

Trước tiên hãy trải áo len lên một mặt phẳng cho dễ gấp. Sau đó, gấp phần tay áo theo chiều hình số 7 vào trong thân áo len. Rồi tiếp tục gấp phần thân áo len lại thành 4 lần là xong.

5. Áo sơ mi

Áo sơ mi không được gấp cẩn thận thì chúng dễ nhăn nheo và mất đi phom dáng áo. Để thuận tiện cho cách gấp quần áo không bị nhăn này, bạn nên chuẩn bị sẵn tấm bìa cứng hoặc tạp chí hình chữ nhật vừa phải.

Trước tiên, bạn lồng chiếc áo vào bìa cứng và vuốt thẳng áo rồi gấp theo các cạnh của miếng bìa. Sau khi gấp áo sơ mi xong, bạn chỉ việc tháo chiếc bìa cứng đó ra. Lưu ý, bạn nên cài khuy áo sơ mi nam trước khi gấp nhé.

6. Đối với áo khoác

Với áo khoác có mũ bạn hãy trải chúng lên mặt phẳng, vuốt thẳng rồi sau đó hãy gấp tay áo và một phần thân áo lên thân áo khoác. Phần tay áo khoác bên kia bạn cũng thực hiện tương tự như vậy. Cuối cùng, chỉ việc cuộn tròn thân áo khoác rồi cho nó vào trong mũ áo là được.

Với áo khoác không có mũ thì những bước thực hiện cũng tương tự như trên. Song thay vì mũ áo thì bạn hãy sắm thêm chiếc túi nhỏ đút áo vừa gấp vào rồi kéo dây chun là được.

7. Đối với quần bò, quần kaki

Đầu tiên, bạn hãy gấp 2 ống quần kaki sao cho chúng vừa khớp nhau. Với phần đũng quần hơi bị lòi ra bạn cũng gấp gọn vào để tạo thành hình chữ nhật. Bước tiếp theo bạn cần làm là gấp đôi quần lại theo chiều dài của chúng và tiếp tục gấp nhỏ là được.

8. Đối với quần sooc

Cách gấp trang phục không bị nhăn với quần sooc cũng khá đơn giản. Trước tiên, bạn hãy gấp đôi quần lại theo chiều dài và hãy đặt vào giữa chiều dài của quần một đôi tất. Bước tiếp theo hãy cuộn tròn quần theo chiều dài của chúng rồi dùng cổ tất lộn vào 2 đầu của quần sooc khi chúng đã được cuộn tròn.

Những lưu ý cho cách gấp quần áo không bị nhăn khi đi du lịch

Chuẩn bị đồ cho những chuyến đi dài không hề đơn giản. Đặc biệt, với những loại vải nhanh nhàu thì bạn hãy là ủi qua một lượt và cài tất cả các khuy áo hay phéc mơ tuya. Treo lên móc sau đó để quần áo nguội hẳn rồi bạn hãy xếp chúng vào vali. Vì đối với những loại vải nếu bạn xếp ngay khi còn nóng thì chúng sẽ lưu lại nếp gấp trên vải.

Sau đó, hãy cố định quần áo bằng những túi nilon có khung hoặc xếp đều vào vali hay ba lô. Đồng thời bạn hãy sử dụng đồ đạc mang theo chèn vào túi quần áo sao cho không có khe hở để quần áo không bị xê dịch trong quá trình đi lại.

Mẹo nhỏ trong cách gấp quần áo không bị nhăn là bạn hãy tận dụng những tờ báo cũ để làm giảm những vết nhăn. Theo đó, hãy đặt xen kẽ mỗi lớp quần áo được gập với lớp báo và chú ý phủ kín báo trên bề mặt quần áo.

Khi đến nơi du lịch ở dài ngày, bạn hãy nhanh chóng cho hết quần áo ra và treo chúng lên mắc áo trong phòng. Sau mấy tiếng là các nếp gấp in hằn trên vải cũng sẽ mờ đi phần nào.

Đối với những bộ quần áo được giặt, khi phơi thì bạn nên rũ phẳng để chúng không bị nhàu. Nhất là đối với quần jeans, khi bạn phơi nên rủ mạnh ống quần. Nếu không khi phơi khô chất vải jeans sẽ khô lại và để nhiền vết hằn, trông không được đẹp mắt.