CÁCH KÉO DÀI “TUỔI THỌ” CHO QUẦN ÂU – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

CÁCH KÉO DÀI “TUỔI THỌ” CHO QUẦN ÂU

Quần âu là trang phục không thể thiếu của mỗi chàng trai công sở. Tuy nhiên đây cũng là một trong những trang phục “khó chiều” trong tủ đồ của các chàng. Tham khảo những gợi ý dưới đây của Phan Nguyễn để “kéo dài” tuổi thọ cho những chiếc quần âu của mình các anh nhé!

 

1. ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN.

 

Lưu ý đầu tiên khi giặt quần âu là nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sau khi khi mua quần âu. Với các thông tin cơ bản về chất liệu, chế độ giặt ủi hay dùng thuốc tẩy như thế nào sẽ giúp bạn có những lưu ý phù hợp khi sử dụng.

 2. GIẶT QUẦN ÂU ĐÚNG CÁCH.

 Các chàng trai nên nhớ chỉ  giặt quần âu sau 3 – 4 lần mặc; bởi giặt quá nhiều những chiếc quần âu yêu thích sẽ không còn form dáng như ban đầu.

Mặc dù được may bằng những chất liệu dày, thế nhưng quần âu vẫn có thể bị xước trong suốt quá trình giặt. Để tránh sự cọ xát làm xước lớp vải bên ngoài, khi giặt nên lột trái quần trước khi giặt.

 


3. HẠN CHẾ SỬ DỤNG NƯỚC XẢ VẢI.

 

 

Nước xả vải không chỉ làm mềm vải mà còn lưu lại mùi hương trên quần áo. Đặc biệt, nước xả vải một lần xả như vị cứu tinh của các chàng “lười”. Tuy nhiên, các chàng không nên sử dụng các loại nước xả vải này cho quần âu, vì chúng khiến quần âu nhanh mềm, không giữ được form dáng ban đầu. Lớp hương của nước xả lưu lại trên bề mặt vải sẽ khiến quần trở nên bí hơn, khiến các quý ông ra nhiều mồ hôi gặp khó khăn.

 

4. PHƠI VÀ TREO QUẦN ÂU.

 

Đây là lỗi hầu như chàng trai nào cũng mắc phải. Tưởng rằng phơi quần áo là việc đơn giản, thế nhưng để quần áo được phơi khô tự nhiên và giữ được form dáng cần một chút cẩn thận. Đối với quần âu, để giữ được form dáng của quần, nên phơi quần bằng phần đỉa của thắt lưng; hoặc gập đôi lại và vắt ngang qua mắc treo.


Quần âu khi giặt sẽ có trọng lượng năng hơn, vì vậy nên chọn loại móc chắc chắn như móc gỗ hoặc nhựa dày để treo. Nên phơi quần ở mặt trái để tránh phai màu.

 

5. LÀ QUẦN PHẲNG PHIU.

Bước cuối cùng để có một chiếc quần hoàn hảo là ủi thật phẳng phiu. Trước hết cần kéo tất cả những chiếc túi bên trong ra và ủi chúng trước. Sau đó là đến đường xẻ của khóa quần và thắt lưng quần.

 

 

Phần quan trọng nhất khi là quần âu là nếp ly quần, nếu là không cẩn thận sẽ có nhiều nếp ly quần xuất hiện. Để có được nếp ly quần phẳng như lúc mới mua, bạn chỉ cần gấp quần âu thẳng, so hai ống quần lại với nhau, dùng kẹp kẹp chặt cố định ở bốn góc rồi ủi thẳng. Xịt thêm một ít nước, bạn sẽ tạo nên đường nếp ly gọn gàng và sắc nét.

 

Hy vọng những gợi ý bảo quản quần âu trên của Phan Nguyễn sẽ giúp bạn có thể kéo dài “tuổi thọ” những chiếc quần âu mà mình yêu thích.