Cách ủi quần tây chuẩn và chi tiết nhất dù là người mới bắt đầu – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

Cách ủi quần tây chuẩn và chi tiết nhất dù là người mới bắt đầu

Cách ủi quần tây chuẩn nhất mà Thời trang Phan Nguyễn chia sẻ chi tiết dưới đây sẽ giúp cho bạn quá trình ủi quần tây (quần âu) dễ dàng và đẹp mắt nhất.

I. Cách ủi quần tây bằng bàn ủi hơi nước chuẩn nhất

1. Chuẩn bị

Trước khi bắt đầu ủi quần, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết. Bàn ủi hơi nước (đổ nước vào bên trong sẵn). Nếu không có bàn ủi hơi nước, bạn có thể sử dụng bàn ủi thường. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, nên dùng bình xịt nước để làm ẩm quần áo trước khi ủi.

Bàn dài để ủi (mặt bàn sạch sẽ, có thể trải lên bề mặt lớp vải để quá trình ủi diễn ra thuận tiện hơn). Sau khi hoàn tất quá trình chuẩn bị, bạn chọn nhiệt độ thích hợp với loại vải quần của mình và bật bàn ủi để làm nóng trước khi ủi. Về việc chọn nhiệt độ, thương hiệu thời trang nam Phan Nguyễn gợi ý các mức nhiệt độ ủi thích hợp cho từng loại vải.

        sử dụng bàn ủi hơi nước để là quần áo

Đối với vải cotton, nên để bàn ủi ở nhiệt độ cao từ 180-220°C (= 3 chấm: ··). Với vải linen/flax, nhiệt độ cao từ 215-240°C (= 3 chấm: ··) là hợp lý. Vải vicose/rayon ở nhiệt độ trung bình, từ 150-180°C (= 2 chấm: ·). Vải len để bàn ủi ở mức nhiệt trung bình, từ 160-170°C (= 2 chấm: ·). Vải Polyester , vải lụa để ở nhiệt độ thất, 140-155°C (= 1 chấm:).

Nếu các mức nhiệt độ trên khó nhớ, bạn có thể tham khảo cách ghi nhớ sau:

 • Sợi tổng hợp: chọn nhiệt độ thấp nhất
 • Vải len: chọn nhiệt độ trung bình
 • Vải linen và cotton: chọn nhiệt độ cao nhất

2. Cách ủi quần tây bằng bàn ủi hơi nước

Cách ủi quần tây thường và cách ủi quần tây có ly phải trải qua 3 phần:

Phần 1: Ủi phần đầu của quần tây

Phần 2: Ủi ly ống quần

Phần 3: Ủi ống quần dưới

Cùng thời trang Phan Nguyễn khám phá cách là quần tây chuẩn nhất nhé

Phần 1: Ủi phần đầu của quần tây

– Bước 1: Bắt đầu ủi đường viền túi quần
 • Đa số các sản phẩm quần tây đều có túi quần trong. Vì thế, bạn cần ủi đường viền túi trước để tránh các nếp nhăn này lộ rõ, làm mất thẩm mỹ của chiếc quần.
– Bước 2: Tiến hành ủi đai lưng và phần trên quần
 • Dùng tay lôi túi quần trước ra ngoài, tiếp đến là ủi phần trên quần. Sau đó, nhấc bàn ủi lên và là theo theo chiều dọc đai lưng. Mặt sau của quần cũng làm tương tự như mặt trước.

quần âu cao cấp

Cách ủi quần tây chuẩn và chi tiết nhất cho người mới bắt đầu

Phần 2: Ủi ly ống quần

– Bước 1: Cách ủi li quần tây bắt đầu từ việc đánh dấu ly ống quần từ dưới
 •  Đầu tiên, bạn trải quần phẳng trên mặt bàn ủi với một đầu là gấu quần. Đầu còn lại là eo quần.
 • Tiếp theo, giũ quần và để lại một ống quần trên mặt bàn ủi. Tìm hai đường may nối ở dưới gấu quần.
 • Đặt ống quần sao cho hai đường may nối của quần nằm chính giữa và chồng lên nhau. Đường ly bạn cần ủi để tạo thành chính là hai đường mép của quần.
 • Cuối cùng, xịt nước lên hai mặt ống quần và ủi lên 2 mép để đường ly nổi rõ.
– Bước 2: Đánh dấu ly quần ở ống trên
 • Để ủi quần tây đúng cách, bạn cần tìm 2 đường may nối và đường ly quần. Sau đó trải phẳng quần với 2 đường may nối đặt giữa ống quần. Tiếp đến là làm ẩm 2 mép quần, ủi nhẹ nhàng để làm nổi đường ly.
– Bước 3: Ủi ly quần ở ống sau vàm ống trước

Cách ủi quần tây ở bước này khá đơn giản. Bạn nối 2 điểm đã đánh dấu ly quần ở đầu và cuối ống quần. Sau đó tiến hành ủi bằng cách đưa bàn ủi lên xuống. Lưu ý: không trượt ma sát lên bề mặt vải.

Cách ủi quần tây chuẩn và chi tiết nhất cho người mới bắt đầu

Phần 3: Cách ủi quần tây đúng cách ở ống quần dưới

– Bước 1: Ủi ống quần
 • Sau bước ủi ly quần sẽ là bước ủi ống quần. Ở bước này, bạn không cần ủi 2 mặt của cùng 1 ống quần. Việc cần làm là sử dụng 1 tấm vải mỏng, sạch màu trắng để ủi lên.
– Bước 2: Ủi đũng quần
 • Trong cách ủi quần tây đẹp, bạn không nhất thiết ủi đũng quần. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thì hãy lộn túi quần ra ngoài trước khi là.

âu phục đẹp

Lưu ý:

Trong khi ủi quần tây nam, không nên ủi thời gian quá lâu. Tốt nhất là khi các vết nhăn biến mất, bạn hãy chuyển sang ủi các phần khác.

Đối với các mẫu quần tây tối hoặc hoặc quần được làm bằng sợi len. Bạn tuyệt đối không được ủi quần theo chiều dọc lên xuống trên bề mặt sợi vải. Thay vào đó, bạn hãy giữ bàn ủi trên vải khoảng 1-2 giây và nhấc bàn ủi lên, sau đó rồi chuyển sang ủi chỗ khác. Nếu không, quần tây của bạn sẽ bị để lại những vệt sáng gây mất thẩm mỹ.

Khi ủi xong, bạn nên gấp và treo quần đúng cách để tránh bị nhăn một lần nữa.

mẹo treo quần âu sau khi ủi

II. Cách chữa quần tây ủi bị hỏng

Trong khi thực hiện cách ủi quần tây nam, nếu chẳng may lơ là khiến quần bị cháy. Bạn hãy bình tĩnh và áp dụng cách xử lý quần tây ủi bị bỏng dưới đây:

– Quần áo bằng lụa: lấy một ít dung dịch xút NAOH hòa với nước thành hỗn hợp sền sệt rồi thoa lên chỗ cháy. Để như vậy cho đến khi hỗn hợp khô lại và ự bong ra. Lúc đó, bạn cạo lớp bột khô này đi, vết cháy cũng sẽ theo lớp bột biến mất.

– Đồ nỉ: khi tiến hành cách ủi quần tây với vải nỉ, nếu bị chát. Bạn phải giặt và chà nhiều lần lên lớp vải ở khu vực cháy. Lớp nhung ở chỗ vết chát này sẽ mất từ từ và làm lộ ra lớp vải bên dưới. Lúc này, bạn hãy lấy một chiếc kim may quần áo và móc lớp vải ở khu vực có vết cháy liên tục, đến khi nơi đó xù lên lớp nhung mới. Khi lớp lông mới xuất hiện, bạn lấy một chiếc khăn ướt phủ lên, dùng bàn ủi ủi lên. Chú ý: phải ủi theo chiều ngược lại với chiều của lớp lông cũ. Khi khăn khô thì lấy ra, ngừng ủi, vết cháy sẽ biến mất.

– Quần làm bằng vải bông sợi (cotton): rắc muối tinh lên vết cháy vàng và đem quần áo đi vò nhẹ. Phơi nắng khoảng 5 phút rồi giặt lại với nước sạch. Thực hiện như vậy vài lần.

Cách ủi quần tây chuẩn và chi tiết nhất cho người mới bắt đầu

Với cách ủi quần tây trên, hy vọng bạn có thêm những mẹo hay cho mình.