Cách xếp áo thun gọn- Bí quyết cho bạn nhanh, gọn, hiệu quả – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

Cách xếp áo thun gọn- Bí quyết cho bạn nhanh, gọn, hiệu quả nhất

Các bạn đã biết cách xếp những chiếc áo thun cho tủ đồ của mình ngay ngắn, gọn gàng chưa? Hay những lúc bạn có những chuyến đi du lịch, công tác xa, bạn đã sẵn sàng để gấp những bộ đồ thật gọn. Bạn đã xếp áo thun thật đúng cách hay chưa? Những câu hỏi như này sẽ được tổng hợp lại, và cùng tìm hiểu để cho bạn biết những cách xếp áo thun thật gọn nhất.

Áo thun- Loại áo phổ biến dành cho mọi lứa tuổi

Bao gồm nhiều loại dành riêng cho nhiều đối tượng. Áo thun được mọi nhà tin dùng vì độ tiện dụng của nó. Cụ thể như loại áo thun cộc tay, áo thun dài tay, áo thun có cổ, áo thu không có cổ. Nó không những tiện cho bằng ngày mà áo thun còn là trang phục lịch sự đi làm, đi gặp gỡ những dịp quan trọng nữa. Sẽ lịch sự, nghiêm chỉnh hơn nếu bạn chọn những chiếc áo thun có cổ bạn nhé.

cach gap ao phong dung cach

Nếu bạn thấy tủ đồ mình quá nhiều đồ, bạn ngán ngẩm khi phải xếp đi, xếp lại quá nhiều nhưng không vừa mắt, thêm lộn xộn. Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn sắp xếp lại những bộ trang phục thật nhanh, ngay ngắn và hiệu quả nhất.

Cách gấp áo phông có cổ

Khác với những chiếc áo phông nam không có cổ, thì những chiếc áo phông có cổ khó gấp hơn rất nhiều. Thay vì bạn gấp áo theo bình thường thì những chiếc áo có cổ. Nếu bạn gấp không chú ý dễ làm hỏng form áo nói chung cũng như form cổ áo nói riêng.

Điều đáng nói ở đây là việc bạn đã thành thạo những cách gấp áo phông hay chưa? Gấp nó có đúng cách không? sau đây là 3 bước gấp cơ bản dành cho áo phông nhé.

  • Bước 1: Đặt chiếc áo phông cần xếp thẳng trên một mặt phẳng, không gồ ghề để lúc gấp đỡ mất form áo.
  • Bước 2: Hãy dùng mắt thường hoặc thước kẻ chia đôi chiếc áo thun ra nhé, càng chính xác càng tốt. Một đường thẳng cắt đôi áo phông theo chiều ngang. Bạn cố gắng gấp sát viền áo, không bị thừa hoặc bị thiếu. Còn một đường thẳng khác từ vai cho đến viền dưới mép áo.
  • Bước 3: Bạn dùng 1 tay cầm ở điểm giao giữa hai đường thẳng giao nhau ở bước 2. Tay còn lại bạn nắm ở điểm vai áo rồi lật xuống điểm gấu áo phía dưới nhé. Bạn nhớ nắm chắc để lúc gấp không bị rơi hay bị xô lệch áo đi. Bạn nhớ sau khi hoàn thành 3 bước trên, bạn vuốt nhẹ áo cho vào nếp, sửa lại chiếc cổ áo thật ngay ngắn rồi cất vào tủ nhé.

cach gap ao phong dung cach

Cách xếp áo thun gọn tay dài

Áo thun tay ngắn có thể bạn dễ dàng bao nhiêu thì áo thun tay ngắn sẽ khiến bạn lo ngại khi không biết làm thế nào với chiếc ống tay cho gọn. Thì cách gấp sau đây  sẽ giúp bạn phần nào giải tỏa nỗi băn khoăn này.

cach xep ao phong chuan

  • Đầu tiên: Bạn trải chiếc áo phông dài tay ra bề mặt phẳng, chia chiếc áo phông thành 3 phần bằng nhau. Lưu ý, tùy vào dạng áo to hay nhỏ bạn. Lấy làm sao cho cân đối với chiếc cổ áo để không hỏng form cổ áo khi gấp.
  • Bước 2: Bạn giữ tay ở vị trí vừa chia, gấp  nhẹ hai bên vạt áo lại. Bây giờ chiếc áo có hình chữ nhật. Lấy cánh tay áo một bên gấp theo hình zích zắc đi đều theo bề ngang hình chữ nhật. Tương tự cánh tay còn lại. Hoặc còn cách bạn để nguyên cánh tay xếp chồng lên nhau gọn gàng.
  • Bước 3: Bạn gấp mép áo phía dưới lên có độ dài tương đối với mắt bạn gấp. Nhớ vuốt nhẹ rồi sửa lại cổ áo, cất ngay ngắn trong tủ hay vali là được.

Cách gấp áo thun đi du lịch

Bạn có lịch hẹn đi du lịch cùng gia đình, bạn bè, người thân, công ty,… Nhưng vali của bạn lại không cho phép bạn mang nhiều đồ. Bài toán đặt ra là làm thế nào để bỏ vừa vặn những bộ trang phục mình mang đi thật gọn gàng nhất. đừng lo lắng. Bạn hãy tham khảo các cách sau đây.

cach xep ao phong di du lich

 

  • Bước 1. Bạn trải áo thun ra trên mặt phẳng, tránh những chỗ gồ ghề, nhấp nhô. Bởi những chỗ gồ ghề đó hay làm hỏng form áo khi gấp, làm cho áo xộc xệch, chiếm diện tích hơn.
  • Bước 2: Chia 1/2 chiếc áo thun ra và nắm ở vai áo. Kết hợp điểm giữa áo tạo nên một đường gấp chính xác. Tương tự với bên kia của chiếc áo. Bạn nhớ gấp phần thân áo vào phía trong, và cho phần tay của chiếc áo thun hướng ra phía ngoài.
  • Bước 3: Gấp phần tay áo còn thừa, gấp chiếc áo lại, rồi xếp ngay ngắn trong vali.

Lưu ý rằng

Đối với những chiếc áo thun có cổ chúng ta có thể áp dụng cách trên, còn những chiếc áo thun không có cổ. Ta còn một cách hay hơn và nhanh gọn hơn rất. Đó là chia áo thành 3 phần. Bạn gấp hai bên mép áo vừa chia rồi cuộn áo từ dưới lên trên. Hãy cẩn thận đừng làm mất form áo nhé.

Cách xếp áo thun gọn không bị nhăn

Bạn thực hiện các bước gấp áo phông, áo thun hoàn thành, không thể tránh khỏi bị nhăn sau khi gấp. Thời trang Nam Phan Nguyễn đã mách cho bạn rằng, bạn nên vuốt nhẹ theo đường gấp của áo. Sau đấy hãy thực hiện bước cuối cùng là bỏ vào tủ đồ hay vali gọn gàng nhất có thể. Để hoàn hảo hơn, bạn thực hiện từng bước là bạn hãy vuốt nhẹ theo đường gấp. Như thế sẽ chống áo phông bị nhăn khi gấp. Đồng thời không làm cho chiếc áo bị phồng lên hỏng form, chiếm diện tích tủ đồ.