Chỉ cần nhớ những điều này để kéo dài tuổi thọ cho trang phục của bạn – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

Chỉ cần nhớ những điều này để kéo dài tuổi thọ cho trang phục của bạn

Một chàng trai không chỉ mặc đẹp mà còn cần biết cách bảo quản những món đồ của mình, đừng nghĩ chuyện giặt giũ, chăm sóc quần áo là chuyện của các bà, các mẹ. Những mẹo dưới đây cũng rất dễ thực hiện để giúp bạn kéo dài tuổi thọ trang phục của mình, hãy cùng tìm hiểu nhé.


 

Hãy mua một món đồ thật tốt


Ông bà ta vẫn nói “Tiền nào của nấy” quả không sai, bỏ tiền ra mua một vài món đồ chất liệu tốt, có thương hiệu, tên tuổi vẫn tốt hơn là có hàng tá đồ chợ dễ bị sút chỉ, mất dáng, phai màu… Hơn nữa, giá tiền cũng là yếu tố giúp bạn có ý thức bảo quản chúng tốt hơn. Và hãy đầu tư cho những món đồ basic, dễ phối hợp trong nhiều trường hợp.



Thực ra giặt là là kẻ thù của quần áo


Nghe thì có vẻ hơi phi lý nhưng đúng là hóa chất trong bột giặt chính là kẻ thù cho độ bền của vải vóc. Những món đồ như áo phông, sơ mi cần giặt thường xuyên thì một số món đồ khác không cần phải giặt quá nhiều:

  • Quần jeans: 5-7 ngày/lần. Tôi luôn ủng hộ việc hạn chế giặt quần jeans vì không muốn những chiếc quần yêu thích bị mất dáng
  • Quần khaki, chinos: 3-4 ngày/lần
  • Quần vải: 2 ngày/lần
  • Áo len: 3 ngày/lần
  • Áo khoác chất liệu dày dặn có thể giặt máy: 5-6 ngày/lần


 

Bạn đã biết giặt đồ đúng cách?


Nếu chưa, hãy đọc kĩ bảng hướng dẫn giặt là đính kèm trong quần áo. Phân loại các quần áo màu riêng để tránh phai. Dùng nước giặt chuyên dụng riêng (nếu cần) cho mỗi chất liệu quần áo. Có thời gian, hãy ưu ái giặt tay áo sơ mi, áo phông trắng.

Nhiệt độ nước quá cao cũng sẽ làm giảm tuổi thọ sợi vải nên giặt được nước lạnh thì cứ giặt thôi.


 

Phơi quần áo thế nào?


Hãy lộn trái quần áo khi phơi, không để quần áo quá lâu dưới nhiệt độ cao và ánh nắng sẽ là sợi vải giòn và bị bạc màu. Với áo len nên vắt khô và không treo bằng móc áo.