ĐÀN ÔNG PHẢI TRẢI QUA NHỮNG GÌ TRƯỚC ĐÁM CƯỚI – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

ĐÀN ÔNG PHẢI TRẢI QUA NHỮNG GÌ TRƯỚC ĐÁM CƯỚI

Chúng ta thường thấy nụ cười rạng rỡ của chú rể khi bước bên cô dâu xinh đẹp của mình trong ngày cưới ngập tràn hạnh phúc. Nhưng, để có được nụ cười ấy là cả một quá trình đầy khó khăn mà người đàn ông đã phải trải qua. Để đi đến quyết định kết hôn, đàn ông đã phải suy nghĩ, đắn đo rất nhiều.

Nếu quan niệm một người phụ nữ chỉ cần tìm được một người chồng tử tế vậy là nghiễm nhiên “họ không cần trưởng thành nữa”. Thì ngược lại, đàn ông lại cần nhiều hơn như thế, kết hôn là một việc trọng đại và họ phải chuẩn bị rất nhiều trước khi đưa ra được quyết định này.


Với đàn ông, hôn nhân là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời, bởi vậy tâm lý trước khi cưới đàn ông thường trải qua các cung bậc cảm xúc khác nhau.

 


Đương nhiên, hạnh phúc là cảm xúc đầu tiên của bất kỳ chàng trai nào khi nàng đồng ý lời cầu hôn của mình. Chỉ cần nghĩ tới mái ấm nhỏ với người vợ và đàn con thơ hay không còn phải đơn phương trong căn nhà đủ khiến chàng cảm thấy lâng lâng. Chưa kể, một số chàng trai còn thở phào nhẹ nhõm “vì cuối cùng cũng lấy được vợ”


Và chắc chắn đàn ông sẽ cảm thấy hồi hộp, nôn nao khi mong chờ đến ngày quan trọng ấy. Hình ảnh cô dâu xinh đẹp nhìn mình đầy yêu thương và trao nhau lời thề non hẹn biển xuất hiện trong tâm trí khiến nhịp tim của anh chàng tăng lên từng giây


Song bên cạnh đó, quá nhiều việc phải chuẩn bị cho một gia đình mới đẩy người đàn ông vào tình trạng căng thẳng. Đôi lúc họ bị khủng hoảng tâm lý trước khi kết hôn vì quá tải. Chưa kể, để bước vào cuộc hôn nhân, họ phải trải qua những tranh luận với vợ sắp cưới, với bậc sinh thành về mọi việc nên dễ sinh tâm lý căng thẳng


Khoảng thời gian khó khăn trước hôn nhân ấy, đàn ông thường tụ tập bạn bè- những chiếc hữu để có những lời khuyên và giải tỏa tâm lý căng thẳng của mình.


Bạn bè luôn là chỗ dựa vững chắc về tinh thần cho đàn ông, nơi họ có thể cùng nhau chia sẻ tất cả mọi lo lắng trong cuộc sống, từ kinh nghiệm đã trải qua của những người bạn, đàn ông có được những lời khuyên hữu ích nhất. Nhưng buổi gặp gỡ như thế đàn ông hay bông đùa với nhau đó là “lễ chia tay đời độc thân”

 


Khi còn một mình, đàn ông có thể bữa ăn bữa không, đi nhậu cùng bạn đến khuya mới về, nhà cửa mà nếu bận quá là để bừa bộn. Nhưng khi đã có gia đình, mọi thứ sẽ đi vào “khuôn khổ” với cô vợ của mình, để đồ lung tung hay rượu chè là bị “cằn nhằn” ngay. Vậy nên cho dù “khuôn khổ” nhưng đàn ông lại được sống trong căn nhà sạch sẽ gọn gàng, đi làm về là có cơm canh nóng hôi hổi đang đợi sẵn rồi. Hạnh phúc là đấy chứ ở đâu xa.


Sau khi kết hôn, đàn ông cần cố gắng nhiều hơn trước, bởi giờ đây họ mang theo trên mình cả trách nhiệm với gia đình nhỏ, phải chuẩn bị để chào đón những thiên thần bé bỏng đến với thế giới này nữa chứ.


Để sẵn sàng cho những điều kể trên, đàn ông luôn quan niệm rằng một khởi đầu mới thuận lợi sẽ mở đầu cho chuỗi ngày hạnh phúc về sau. Và sau tất cả, họ luôn chu đáo chuẩn bị cho một lễ cưới thật hoàn hảo cùng với người phụ nữ của đời mình.


Trở thành người đàn ông thật hạnh phúc trong ngày trọng đại của đời mình bằng những cảm xúc tự nhiên nhất