Hai loại họa tiết sơ mi cơ bản và ứng dụng – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

Hai loại họa tiết sơ mi cơ bản và ứng dụng

Sơ mi kẻ sọc và sơ mi caro là 2 loại họa tiết cơ bản nhất trong các mẫu sơ mi nam, nhưng nếu bạn muốn biết lúc nên mặc những chiếc áo này trong hoàn cảnh nào thì hợp lý hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.


1. Sơ mi kẻ sọc (stripe shirt)


Sơ mi kẻ sọc thực chất chỉ phù hợp trong môi trường công sở, nó chính là để thay thế cho sơ mi trơn màu. Vì kẻ sọc tạo cảm giác khá cứng và nghiêm túc.

Khi mặc sơ mi kẻ tốt nhất là mix cùng cà vạt trơn màu hoặc chấm bi nhỏ hơn họa tiết áo để tránh sự tranh chấp.

 


Cà vạt chấm bi nhỏ giúp xử lý tốt sơ mi kẻ sọc


2. Sơ mi caro (check shirt)

Sơ mi caro được yêu thích hơn nhiều so với sơ mi kẻ sọc, bởi sự kết hợp màu sắc giữa các đường ngang và dọc tạo cho chúng một cảm giác hài hòa, dễ chịu. Điều này cũng là nguyên nhân để sơ mi caro có thể tung hoành cùng bạn khắp nơi, từ bãi biển cho đến văn phòng làm việc.

Ba loại phong cách caro phổ biến nhất bạn có thể bắt gặp là Gingham, Madras và Tartan. Đây là hình ảnh để bạn có thể nhận biết và phân biệt ba phong cách caro trên:Lần lượt từ trái sang phải: Gingham, Madras, Tartan


Về Gingham, đây là thứ họa tiết caro duy nhất bạn nên sử dụng nơi công sở. Gingham mặc với suit trơn sẽ là lựa chọn tốt cho bạn khi đã thấy khá quen thuộc với những chiếc sơ mi một màu. Còn với Madras và Tartan, với nhiều màu sắc đa dạng, chúng sẽ phù hợp với bạn hơn khi diện đi chơi, đi dạo hoặc du lịch khi mùa hè đến.