Mặc sơ mi đẹp không hề khó – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

Mặc sơ mi đẹp không hề khó

Không thể phủ nhận vị trí của sơ mi trong phong cách Smart Casual, đặc biệt là các quý ông công sở lại càng phải làm thân với anh bạn này nhiều hơn. Nhưng đây hoàn toàn không phải là loại áo dễ mặc đẹp, vì thế giưới áo sơ mi cho nam giới cũng rộng lớn như việc lựa chọn màu son của phụ nữ vậy. Bạn cũng cần hiểu biết về chúng để có quyết định ăn mặc hiệu quả cho bản thân, bài viết này sẽ mang đến cho bạn cái nhìn chi tiết về “dress shirt” – chiếc áo sơ mi lịch sự của đàn ông cùng những lời khuyên để mặc chúng thật đẹp và phù hợp.


1. Mặc sơ mi dài tay vẫn là đẹp nhất

“Dress shirt” có thể được hiểu nôm na là chiếc áo sơ mi có cổ, dài tay và có cúc cài ở cổ tay. Còn những chiếc sơ mi ngắn tay bạn mặc vào mùa hè hay đi biển không được gọi là dress shirt.Dress shirt – chiếc áo sơ mi lịch sự


Nhiều người yêu thích sơ mi ngắn tay vào mùa nóng vì chúng khá mát mẻ, nhưng nhìn chung, những chiếc áo dài tay sẽ mang lại vẻ đứng đắn và lịch lãm hơn cho người mặc.


Khi xắn tay áo, bạn cũng cần chú ý xắn đúng cách


2. Thế nào là một chiếc sơ mi vừa vặn?Với những chiếc sơ mi bán sẵn, chúng được thiết kế để phù hợp với nhiều form người, vì thế mà chúng ta vẫn thường xuyên gặp tình trạng  vừa vai nhưng tay áo quá dài, hay vừa cổ áo thì rộng vai. Không sao cả, vẫn có những nguyên tắc và lời khuyên cho bạn trong những tình huống trên để lựa chọn cỡ áo phù hợp với mình nhất. Sau đây là những tiêu chuẩn vừa vặn của một chiếc áo sơ mi may đo để bạn tham khảo:

  • Khi đóng hết cúc áo, cổ áo vừa rộng để cho vừa 2 ngón tay vào.
  • Tay áo đủ dài để bạn dang rộng thoải mái và đủ ngắn để cỏ tay áo không chạm vào lòng bàn tay.
  • Điểm may của vai áo là điểm giữa của vai bạn, đủ rộng để cảm thấy thoải mái và đủ hẹp để không nhăm nhúm thừa vải.
  • Vạt áo đủ dài để khi thắt lưng và giơ tay lên cao không bị bung khỏi quần, nhưng đủ ngắn để không trùm quá mông.
  • Khi lựa chọn một chiếc sơ mi may sẵn, thứ tự ưu tiên vừa vặn của bạn nên là vai rồi đến tay áo, vì chúng là những vị trí mọi người xung quanh dễ nhận thấy nhất để xem áo có khít với người hay không.


Vai vừa vặn là yếu tố quan trọng nhất


3. Có những chất liệu sơ mi nào?

Có 4 chất liệu chính để sản xuất sơ mi bao gồm: vải cotton, vải nhân tạo, lụa và vải lanh (linen).Với sơ mi cotton sẽ tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ, nhưng nhược điểm là áo 100% cotton sẽ dễ nhăn. Điều này sẽ gây cảm giác khó chịu cho người mặc, nhất là trong các trường hợp trang trọng. Để khắc phục nhược điểm trên, người ta thường pha cotton với vải nhân tạo để đảm bảo chiếc áo có thể phẳng phiu trong 1 ngày làm việc.

 

 

 

(Sưu tầm)