Mách chàng vài mẹo chọn dáng cổ áo sơ mi tôn lên đường nét khuôn mặt – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

Mách chàng vài mẹo chọn dáng cổ áo sơ mi tôn lên đường nét khuôn mặt

Phần lớn nam giới thường mặc áo sơ mi nam với kiểu cổ áo truyền thống. Nhưng lại có rất ít người nắm được cách chọn cổ áo hợp với khuôn mặt. Nếu bạn chọn lựa một cách thông minh, phần cổ áo có thể làm cho cổ bạn trông cao và thanh hơn, cũng như tăng thêm độ quyến rũ cho khuôn mặt. Vậy nên chọn cổ áo sơ mi nam như thế nào để phù hợp với gương mặt bạn?

1. Nguyên tắc chọn cổ áo sơ mi nam phù hợp với khuôn mặt

Các kiểu khuôn mặt cơ bản bao gồm: mặt tròn, mặt vuông chữ điền, mặt tam giác, mặt trái xoan. Để biết khuôn mặt mình thuộc kiểu nào, cách tốt nhất bạn hãy tham khảo ý kiến của bạn bè, hoặc các chuyên viên tư vấn để từ đó lựa chọn loại cổ áo sơ mi phù hợp nhất.


Quy tắc cơ bản khi lựa chọn cổ áo sơ mi nam để tôn lên đường nét khuôn mặt và che khuyết điểm là không nên dùng loại cổ cùng hình dáng với khuôn mặt. Bởi nó sẽ không tạo ra sự cộng hưởng, mà sẽ lấn át khuôn mặt của người dùng.

Tối ưu nhất, để có được kiểu áo vừa tôn dáng vừa hợp với khuôn mặt, bạn hãy tìm đến các showroom chuyên trang phục nam hoặc tìm một thợ may chuyên về áo sơ mi nam công sở để được tư vấn.


2. Cách chọn cổ áo sơ mi nam cho khuôn mặt tròn


Nếu bạn là người có bầu má đầy và đường quai hàm tròn, nên chọn những loại cổ ve nhọn và hẹp sẽ giúp cho khuôn mặt trở nên thanh thoát hơn. Bên cạnh đó, hãy chọn loại cổ truyền thống hoặc loại cổ áo sơ mi nam với cúc nổi hoặc chìm để trở nên khỏe khoắn, linh hoạt và tạo nét lịch lãm.


Ngoài ra, loại cổ áo ve hẹp kết hợp ống dây sẽ giúp bạn sành điệu, cá tính mà vẫn lịch lãm. Áo có cổ tim, cổ chữ V, cổ hơi trễ tạo chiều sâu hoặc cổ áo nhọn hẹp… sẽ cho cảm giác gương mặt thon gọn, thanh thoát hơn.


3. Mặt vuông chữ điền thì nên chọn cổ áo sơ mi nam như thế nào?


Quai hàm vuông sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn trông to và góc cạnh. Những chiếc áo sơ mi namcó cổ ve nhọn truyền thống sẽ là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn dành cho bạn.


Để trở nên sành điệu, hãy chọn những cổ áo ve hẹp, còn nếu bạn muốn mình có phong cách năng động nhưng không kém phần sang trọng, hãy chọn cổ áo cúc nổi hoặc chìm. Đối với buổi dạ tiệc, cổ áo có măng sét cài cổ là thứ không thể thiếu. Cổ hình chữ V, cổ khoét sâu, cổ chữ Y, cổ trái tim… là những dáng cổ áo dành cho bạn.


4. Những kiểu cổ áo dành cho mặt tam giác


Nếu có xương gò má cao, cằm nhọn và quai hàm hẹp, thì có nghĩa là bạn đang sở hữu khuôn mặt hình tam giác. Và để thu hẹp khoảng cách trán và khiến cho quai hàm rộng hơn, khuôn mặt cân đối, thanh thoát hơn, cách tốt nhất bạn chọn loại áo sơ mi nam có cổ trụ hoặc cài khuy hẹp nhằm làm tăng chiều ngang của khuôn mặt.


5. Mặt trái xoan thì dáng cổ áo nào cũng hợp


Bạn là người may mắn khi sở hữu khuôn mặt trái xoan, bởi với khuôn mặt này hợp với mọi dáng cổ áo sơ mi nam. Hãy sử dụng loại cổ áo truyền thống cho những hoạt động hàng ngày, và sử dụng loại cổ áo sơ mi có măng – sét cài cổ, cổ áo ve nhọn, có cúc nổi hoặc chìm,… để trở nên sang trọng hơn trong những buổi tiệc hay buổi gặp mặt quan trọng.


Ngoài ra, để duy trì tỷ lệ tương ứng với trọng lượng cơ thể, hãy chọn loại khuôn cổ hơi rộng hơn so với chiều rộng nhất của khuôn mặt.

Cổ áo sơ mi nam là bộ phận quan trọng không chỉ ảnh hưởng trực tiếp khuôn mặt của bạn khi mặc chiếc áo đó lên người mà còn chi phối tổng thể bộ trang phục. Chính vì thế chọn cổ áo phù hợp với khuôn mặt vừa giúp bạn đẹp hơn, tự tin hơn vừa khiến set đồ của bạn tôn dáng hơn. Hãy lưu những quy tắc này lại để luôn mặc đẹp mỗi ngày nhé!