Mua áo vest nam và 5 lưu ý dành cho người mới mua lần đầu – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

Mua áo vest nam và 5 lưu ý dành cho người mới mua lần đầu

Bạn muốn mua áo vest nam nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc nên chọn áo vest nam thế nào phù hợp với bản thân. Đừng lo! Thời trang nam cao cấp Phan Nguyễn sẽ gợi ý 5 bước lựa áo vest dành cho quý ông.

5 yếu tố cần lưu ý khi mua áo vest nam đầu tiên

Có vài điều cần xem xét khi bạn mua bộ vest nam đầu tiên. Bạn cũng đừng lo lắng quá, một khi đã nhìn nhận ra thì chúng thực sự rất đơn giản. Những điểm sau đây tạo nên các yếu tố mang tính quyết định mà bạn sẽ phải đối mặt. Và khi đã nắm chắc những kinh nghiệm này trong tay, bạn hoàn toàn có thể tự tin rằng mình sẽ có cho mình những bộ vest nam đẹp.

1. Mua áo vest nam gam màu trung tính

Mặc dù chúng tôi luôn khuyến khích bạn đừng giới hạn bản thân và nên phá vỡ những quy tắc cũ. Tuy nhiên, áo vest nam đầu tiên không phải là thời điểm thích hợp để thử nghiệm phong cách mới.

Áo vest nam đầu tiên của bạn cần phải là món đồ đa năng và hữu dụng. Chúng cần phải khiến bạn đạt đến sự chuyên nghiệp nhất định và mang yếu tố cá nhân đậm nét mà không hề gượng gạo. Trừ khi đó là trang phục bắt buộc trong sự kiện, còn nếu không hãy bỏ qua màu đen khi mua áo vest nam đầu tiên. Thay vào đó, hãy chọn những màu sắc phổ biến hơn như xanh hải quân hoặc xám than.

Xanh than và xám không phải là những màu sắc lòe loẹt và đây là điểm mấu chốt. Chúng được sử dụng rất linh hoạt trong nhiều tình huống khách nhau. Áo vest nam xanh hải quân hay xám than không chỉ kết hợp được với hầu hết mọi món đồ trong tủ của bạn, mà còn có thể áp dụng trong nhiều trường hợp không quá chú trọng hình thức.

2. Chọn đúng loại vải khi mua áo vest nam

Giống như màu sắc, áo vest nam đầu tiên của bạn nên được làm từ loại vải đa dụng. Với loại vải đa năng có nghĩa là chúng phù hợp với mọi mùa và có thể mặc quanh năm.

Mặc dù đắt hơn những loại khác nhưng áo vest nam bằng vải cotton vẫn được xem là khoản đầu tư đúng đắn và mang tính lâu dài.

3. Giữ vững lập trường về sự vừa vặn của áo vest nam

Khi đề cập đến việc mua áo vest nam đầu tiên thì yếu tố vừa vặn là điều rất quan trọng. Không có gì tồi tệ hơn việc mua một áo vest nam mà phần vai nhô ra quá rộng hoặc ống quần quá dài.

Cách dễ dàng để đảm bảo có áo vest nam vừa vặn là cắt may theo số đo của bạn. Nếu việc may đo không khả thi thì hãy đảm bảo rằng bạn biết như thế nào là vừa vặn khi mua bộ vest nam may sẵn. Một vài nguyên tắc cơ bản khi bạn chọn mua vest nam cần tuân theo:

  • Vai của áo vest phải thẳng hàng với vai của bạn, tạo ra một đường thẳng từ cổ áo đến vai và tạo thành đường đổ vai vuông vắn.
  • Tay áo vets dài vừa đủ để lộ ra khoảng 0,5 – 1 cm tay áo sơ mi.
  • Áo vest nam phải đủ dài để che 80 – 100% phần lưng của bạn và chạm vào giữa ngón tay cái khi đứng thẳng với hai cánh tay thả lỏng hai bên.

4. Lưu ý về việc chỉnh sửa khi mua áo vest nam đầu tiên

Có một số phần trên áo vest nam mà bạn không thể chỉnh sửa. Bạn phải hiểu rõ những phần nào mà người thợ may có thể hoặc không thể điều chỉnh. Đồng thời bạn cũng nên biết những khía cạnh nào của áo vest nam mà bạn phải tập trung để ý đến khi mua đồ may sẵn.

Đây là những công thức chung luôn đúng khi nói đến từng chi tiết cụ thể trên áo vest nam đầu tiên của bạn. Tuân theo danh sách những chi tiết khi mua áo vest nam này để có được diện mạo sang trọng trong bất kỳ tình huống nào.

Một hàng khuy: Áo vest nam hai hàng khuy có thể là sự lựa chọn táo bạo và thời thượng. Tuy nhiên, nếu để xét đến mục đích linh hoạt cần có khi mua vest nam đầu tiên thì có vẻ đó là lựa chọn hơi quá tầm. Áo vest nam một hàng khuy cổ điển sẽ phù hợp với tính năng hữu dụng và phổ quát hơn.

Hai nút áo: Đây cũng là chi tiết cần để ý trên khi bạn đi mua áo vest nam đầu tiên. Có nhiều lựa chọn khác nhau, nhưng xét về tính ứng dụng trong nhiều tình huống thì hai nút áo là lựa chọn an toàn. Áo vest nam hai nút sẽ không nịnh dáng hay dìm hàng bất cứ ai và là chọn lựa phù hợp nhất cho áo vest nam đầu tiên.

Ve áo: Ve áo có hai kiểu chính là ve áo chữ K và ve nhọn với bề rộng khác nhau. Đối với áo vest nam đầu tiên của bạn, hãy ưu tiên dùng ve áo chữ K. Kiểu ve nhọn cao cấp nên đi cùng những bộ lễ phục hoặc tuxedo dành cho các sự kiện quan trọng. Còn ve chữ K thì phù hợp với hầu hết các trường hợp và là kiểu dáng chủ lực trong tủ quần áo của bạn

Túi nắp đơn giản: Xét từ đầu đến chân thì sự đơn giản chính là chìa khóa để lựa chọn mua áo vest nam đầu tiên cho bạn. Phần nắp túi nên nằm ở những vị trí được xem là tiêu chuẩn là hai túi ở thân trước của áo khoác cộng với một túi ngực. Tránh kiểu túi áo vá vì chúng quá bình thường và cũng nên tránh kiểu túi đắp nổi.

Đường xẻ tà hai bên ở mặt sau: Mặt sau của áo vest nên có đường xẻ tà ở hai bên. Xẻ tà hai bên sẽ trông trang trọng hơn một bên và giúp gấu áo rẽ ra đẹp mắt hơn khi ngồi hoặc khi bạn đặt tay vào túi quần.

5. Xem xét đến ngân sách của bạn

Khi mua áo vest nam thì ngân sách là phần ít hấp dẫn nhất khi đề cập đến, nhưng sẽ là sai lầm nếu bỏ qua nó. Bạn cũng nên dựa vào mức tài chính thực của bản thân để quyết định mức giá áo vest nào là hợp lý nhất với mình.

Không có lý do gì để vung tay hết thẻ tín dụng của bạn cho chiếc áo vest nam, nhưng cũng không nên tiết kiệm quá mức để rồi chỉ mặc những áo vest nam rẻ tiền. Có rất nhiều áo vest nam chất lượng với mức giá hợp lý và thời trang nam Phan Nguyễn là gợi ý sáng suốt dành cho bạn.

Đã đến lúc dành thời gian để chọn mua áo vest nam đầu tiên của bạn. Xin chúc mừng, bạn đã vượt qua phần lý thuyết nhàm chán nhất. Bây giờ hãy gạt những lý thuyết đó sang một bên và chính thức bắt tay vào việc chọn ra áo vest nam đầu tiên của mình nhé.