NHỮNG SAI LẦM NGỚ NGẨN KHI BẠN CHỌN CAVAT VỚI ÁO SƠ MI – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

NHỮNG SAI LẦM NGỚ NGẨN KHI BẠN CHỌN CAVAT VỚI ÁO SƠ MI

Đừng đợi tới khi mọi người chê cười việc phối đồ của bạn thì bạn mới biết mình đang "mắc sai lầm".
Những ví dụ điển hình mà chúng tôi nếu ra đây, sẽ giúp bạn có cái nhìn nhận tổng quan nhất về việc mix đồ của bạn.

Hoặc là một người mặc đẹp với gu thẩm mỹ tinh tế, hoặc là một người lố bịch học đòi mặc sang trọng mà vẫn không thoát khỏi hình ảnh "quê mùa" kém kiến thức về thời trang.

1. KHÔNG CHÚ Ý HỌA TIẾT

Có lẽ đấng mày râu ít khi mặc áo sơ mi hoặc cavat họa tiết, thường những người làm nghệ thuật hoặc những người có gu thẩm mỹ riêng mới hay mặc đồ áo sơ mi hoặc cavat họa tiết.

Khi bạn được tặng áo sơ mi hoặc cavat có họa tiết, bạn thường lúng túng trong việc lựa chọn cavat sao cho phù hợp với áo sơ mi nhất.


 

Với áo sơ mi trơn với cavat trơn màu, và áo sơ mi trơn với cavat họa tiết kẻ, việc bạn lựa chọn cực kỳ đơn giản. Những chiếc áo sơ mi trơn có thể phối với bất cứ cavat nào, chỉ cần màu sắc chúng cùng tông: là màu ấm với màu nóng, màu nóng với màu ấm, màu lạnh với màu trung tính hoặc ngược lại.Đối với áo sơ mi và cat cùng có màu lạnh,và đều có họa tiết, bạn có thể cất nhắc về việc lựa chọn cavat sao cho phù hợp với áo sơ mi nhất. Áo sơ mi có đường kẻ nhỏ, in chìm, vậy thì bạn nên lựa chọn cavat có hoạt tiết sẫm màu hơn, kẻ lớn và có kích cỡ ấn tượng so với cổ áo.

Đối với áo sơ mi có họa tiết kẻ ô lớn, màu sáng, bạn nên lựa chọn cavat đơn màu, sắc tối và cùng tông lạnh. Trong trường hợp áo sơ mi có họa tiết lớn thì bạn nên chọn cavat có hoạt tiết tối giản đến mức tối đa.


Hãy chú ý một chút tới sự kết hợp này. Một chút thôi bạn sẽ nhận ra được nguyên tắc phối đồ cơ bản nhất của áo sơ mi với cavat. Một chiếc áo sơ mi có họa tiết nhỏ, màu sáng, tông ấm, nên được kết hợp với chiếc cavat có họa tiết lớn, màu tối hơn và tông trung tính.

Bên cạnh đó, một chiếc áo sơ mi có họa tiết nhỏ, tông lạnh sáng, thì bạn nên lựa chọn một chiếc cavat có tông lạnh tối, hoạt tiết chấm bi nhỏ để tránh lặp lại với hoạt tiết trên áo sơ mi.

2. KHÔNG CHÚ Ý TỚI KÍCH CỠ:

Một chiếc áo sơ mi có hoạt tiết nhỏ, ve áo lớn, thì chiếc cavat cũng có hoạt tiết lớn hơn, bản rộng để phù hợp với cổ áo của bạn.

Hãy chú ý tới hoa hoặc khăn cài áo. Sự tinh tế nằm ở việc bạn lựa chọn hoạt tiết, màu sắc và kích cỡ.
Một số gợi ý cho bạn khi lựa chọn áo sơ mi với cavat. Những phụ kiện nhỏ hơn như khuy măng séc, khăn cài áo hoặc hoa nhỏ đính áo, đều là những yếu tố tạo nên sự thành bại của trang phục bạn mang.
Là nam giới, bạn cũng cần phải trang bị cho mình rất nhiều kiến thức về thời trang, đặc biệt là những thứ thuộc-về-bản-thân-bạn.