PHỐI ÁO SƠ MI NAM VỚI CÀ VẠT SAO CHO CHUẨN BÀI NHẤT – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

PHỐI ÁO SƠ MI NAM VỚI CÀ VẠT SAO CHO CHUẨN BÀI NHẤT

Áo sơ mi nam và cà vạt được xem như là bộ đôi tạo nên sự trang trọng cho các quý ông. Chỉ cần bạn phối chúng một cách ăn ý sẽ giúp nam giới đạt đến đỉnh cao phong độ?

Hãy cùng Phan Nguyễn khám phá qua bài viết sau đây.


Những chỉ dẫn phối màu áo sơ mi nam cùng cà vạt

Trong cách phối áo sơ mi và cà vạt sao cho thời thượng thì những màu sắc tương phản nhau thường được ưa chuộng hơn những màu bổ sung nhau.


Áo sơ mi trắng và cà vạt

Áo sơ mi bằng vải cotton tinh tế là món đồ thời trang không thể nào thiếu trong tủ quần áo của các quý ông. Không những thế, nam giới cũng nên sở hữu trang phục màu trắng, xanh da trời và màu hồng để có thể dễ dàng trong việc phối đồ.Có thể thấy áo sơ mi nam trắng là mẫu áo cực kỳ linh hoạt. Nó có thể dễ dàng phối cùng với hầu hết những kiểu cà vạt khác nhau. Cà vạt có sọc hoặc có họa tiết là những bản phối hoàn hảo cho áo sơ mi trắng của bạn thêm phần sang trọng.


Áo sơ mi xanh

Những mẫu áo sơ mi xanh hoặc hồng giúp bạn có cơ hội trổ tài phối đồ trang phục đấy nhé. Áp dụng quy luật màu sắc, kích thước và chất liệu vải thì áo sơ mi xanh nhạt sẽ là mảnh ghép phù hợp cho cà vạt có họa tiết.

Màu cam thuộc màu bổ sung. Tuy nhiên, bạn có thể chọn cà vạt màu cam khói sẫm để diện với áo sơ mi màu xanh để có diện mạo bảnh bao.Cả màu vàng và màu đỏ đều thuộc nhóm màu tương phản. Vì vậy, cà vạt màu đỏ, hồng hoặc màu mù tạc cũng là sự lựa chọn thông minh khi phối với màu áo sơ mi nam lịch lãm này.

Màu xanh lá cây thì thuộc nhóm màu tương đồng nên bạn hãy thử cà vạt màu xanh lá đậm để trang phục thêm phần hợp thời trang.


Áo sơ mi hồng

Ngày nay, nam giới cũng có thể mặc áo sơ mi màu hồng nhưng không hề mất đi vẻ nam tính vốn có. Màu sắc tương tự như màu hoa cà và màu tím là sự lựa chọn hoàn hảo cho cách phối áo sơ mi nam và cà vạt này.

Màu xanh lá cây là màu bổ sung của màu hồng. Vì vậy, chiếc cà vạt màu xanh lá cây cùng sơ mi hồng là sự lựa chọn liều lĩnh. Tuy nhiên, nó sẽ giúp bạn thật sự nổi bật ở bất cứ sự kiện nào có mặt bạn đấy.Mặt khác, màu xanh được xem là màu tương phản với màu hồng. Vì thế, không còn màu nào hoàn hảo hơn để phối với áo sơ mi hồng hơn là chiếc cà vạt màu xanh navy.


Áo sơ mi có sọc

Đối với áo sơ mi nam sọc thì quy luật về màu sắc, kích cỡ và chất liệu vải vẫn được áp dụng. Tuy nhiên, trong cách phối áo sơ mi và cà vạt này thì các quý ông phải đảm bảo rằng việc phối chiếc cà vạt nào đó phải hòa hợp với áo sơ mi chứ không phải “miễn cưỡng” làm tương phản nhau.Để có thể tạo ra phong cách thời trang lịch lãm, áo sơ mi sọc sẽ mix&match với cà vạt sọc, chỉ cần là kích thước của sọc phải khác nhau. Bí quyết để phối hợp áo sơ mi và cà vạt có sọc là hãy chọn chiếc áo có sọc dọc và cà vạt sọc ngang hoặc ngược lại.

Bên cạnh đó, kích thước sọc của cà vạt có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn sọc của áo tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Dĩ nhiên, quy tắc màu cà vạt sẫm hơn màu áo vẫn được áp dụng trong trường hợp này nhé

Ngoài ra, bạn cũng có thể phối áo sơ mi sọc cùng cà vạt chấm bi hoặc có họa tiết để trang phục của bạn có thêm nhiều sự lựa chọn.


Áo sơ mi caro

Nhiều người vẫn thường lầm tưởng rằng cách phối áo sơ mi nam và cà vạt giữa áo có sọc và áo sọc caro là như nhau. Nhưng điều đó thực chất hoàn toàn không đúng chút nào cả. Trong khi áo sơ mi sọc có thể phồi cùng với cà vạt có sọc lớn hoặc nhỏ hơn thì áo sơ mi caro lại chỉ thích hợp phối với cà vạt có sọc hoặc họa tiết lớn hơn để tránh bị lu mờ.Những chiếc cà vạt sọc là mảnh ghép hoàn hảo để phối cùng với áo sơ mi kẻ caro. Bạn hãy chọn chiếc cà vạt sọc to và đậm để làm nổi bật cà vạt của bạn lên. Ngoài ra, các họa tiết chấm bi cũng rất phù hợp phối cùng với mẫu áo này.

Sự kết hợp áo sơ mi nam và cà vạt chưa bao giờ là điều quá dễ dàng đối với các đấng mày râu. Nếu sử dụng bừa bãi thì chắc chắn rằng hình ảnh của bạn sẽ xấu đi. Hy vọng rằng những hướng dẫn trên đây của Phan Nguyễn sẽ giúp ích được cho bạn trong cách kết hợp này.