Phong cách Smart Casual và những lưu ý trong cách phối đồ – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

Phong cách Smart Casual và những lưu ý trong cách phối đồ

Phần II. Những nguyên tắc phối đồ trong phong cách Smart Casual:

Phong cách Smart Casual hiện hữu mỗi ngày trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Trong các bữa tiệc lớn hoặc các sự kiện trọng đại, trong thiệp mời của ban tổ chức sẽ thông báo rõ ràng rằng bạn phải ăn mặc "dress code" thì bạn sẽ phải ăn mặc theo trang phục chuẩn mực. Nhưng đối với những bữa tiệc không yêu cầu về trang phục, thì những người dự tiệc phải tự ngầm hiểu là ăn mặc theo phong cách Smart Casual.

 

1. Smart casual không bắt buộc là vest lẻ hay vest bộ:

Phong cách Smart Casual khi phối hợp với vest bộ, người mặc có thể lựa chọn những họa tiết phù hợp với bộ vest ấy như áo chấm bi, áo kẻ, áo trơn màu nếu vest có họa tiết sẵn, phụ kiện đa dạng và màu sắc độc đáo.

Hạn chế sử dụng những họa tiết trùng lặp và nhàm chán. Bạn đang mặc smart casual style , không phải boring style.

2. Đôi giày mà phong cách smart casual cần có:

Nam giới không nhất thiết phải đi giày âu với chất liệu da bóng lộn, lúc này, phụ kiện boot da, boot lông cổ lỡ cũng có thể là sự lựa chọn phù hợp. Nhưng tuyệt đối nói không với sandal hay dép kẹp.

3. Màu sắc dành cho phong cách smart casual

Đối với vest, việc bạn cần hiểu đó là không bao giờ chọn màu sắc tương phản nhau giữa màu quần dài với màu vest  như : màu xanh lá với màu đỏ, xanh dương với màu be, màu xanh coban với màu cà tím...

Việc bạn chọn màu sắc phải được chuyển êm ái hài hoạt cho tổng quan cả bộ trang phục, chứ không nên để lệch gam màu vào bất cứ đâu.

4. Quần âu hay quần jeans, quần kaki đều được đánh giá ngang hàng:

Với phong cách tôn trọng nét độc đáo cá nhân, cùng với sự thoải mái trong trang phục, quần kaki hay quần âu đều được lựa chọn hài hòa với vest, áo sơ mi và ghile.

Đối với quần jeans, bạn nên chọn jeans màu cơ bản, tránh chọn quần jeans quá rách hoặc quá bạc, chúng sẽ khiến bộ trang phục của bạn giảm mạnh tính nghiêm túc thuần túy ban đầu.

5. Sơ mi của bạn:
Đối với phong cách smart casual, áo sơ mi chính là thế giới của bạn. Những người yêu thích phong cách smart casual gần như là nghiện áo sơ mi giống như nghiện phụ kiện vậy. Áo sơ mi thậm chí phải có sự đa dạng màu sắc, chất liệu và họa tiết hơn cả áo vest.
Với đất nước có khi hậu nhiệt đới như ở Việt Nam, smart casual là phong cách ưu ái sơ mi, còn vest thì sẽ dành cho sự tô điểm trang phục.

6. Phụ kiện:

Đã bao giờ bạn thấy sếp bạn đội mũ phớt với bộ suit của ông ấy chưa?

Nhưng giờ thì bạn có thể thoải mái lựa chọn mũ cho bộ trang phục smart casual của mình mà chẳng lo tạo ra sự lố bịch nào cả. Bởi vì bạn mặc smart casual, còn sếp bạn mặc đồ dress code mực thước.

Phụ kiện là một ngân hàng không bao giờ thấy điểm kết thúc, mỗi ngày bạn có thể lựa chọn cho mình một hoặc nhiều phụ kiện khác nhau để kết hợp với trang phục smart casual của mình.