QUY TẮC KẾT HỢP CÀ VẠT VỚI SƠ MI ĐÚNG ĐIỆU – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

QUY TẮC KẾT HỢP CÀ VẠT VỚI SƠ MI ĐÚNG ĐIỆU

Chọn cà vạt cho áo sơ mi tưởng chừng như đơn giản, là công việc hằng ngày của cánh mày râu nhưng trong thực tế thì lại không dễ chút nào. Chắc hẳn đã không ít lần bạn phải đứng phân vân trước tủ đồ của mình vào buổi sáng và thốt lên: “Trời ơi, màu nào hợp bây giờ?”

Nhưng hãy quên nỗi “nhọc nhằn” ấy đi, với những quy tắc kết hợp cà vạt với sơ mi cơ bản sau bạn sẽ dễ dàng để tìm được cho mình một chiếc cà vạt đi cùng sơ mi thật ưng ý và thời trang.

 

1. QUY TẮC MÀU TƯƠNG PHẢN

Với sơ mi và cà vạt, sự kết hợp giữa các màu tương phản sẽ cho hiệu quả rất tốt. Ví dụ, một chiếc áo màu xanh kết hợp với cà vạt màu đỏ tía và suit màu navy là một sự lựa chọn hợp lý.


Chọn chiếc cà vạt có màu tương phản với sơ mi chắc chắn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với những quy tắc chọn màu khác đúng không nào

2. CÀ VẠT CHO SƠ MI TRẮNG

Đối với sơ mi trắng thì còn gì dễ dàng hơn là chọn cà vạt đây, màu trắng “dễ dãi” ấy có thể kết hợp với vô vàn cà vạt màu sắc khác nhau.Tuy nhiên bạn nên lưu ý, khi mặc thêm áo blazer hoặc khi mặc suit thì chiếc cà vạt cần ton sur ton với màu của áo khoác đấy nhé

3. SƠ MI TRƠN MỘT MÀU

Ngoài áp dụng quy tắc màu tương phản cho những chiếc sơ mi trơn ra, bạn có thể tham khảo thêm những cách kết hợp khác lạ để làm mới bản thân.

Tất nhiên, cách dễ nhất và an toàn nhất là cà vạt một màu/hoa văn với sơ mi trắng trơn. Nhưng thế thì còn gì là thú vị? Hãy thử pha trộn các màu sắc để tạo ra sự hứng khởi. Nó sẽ không quá khó nếu bạn chịu khó học hỏi một chút.


Thử chọn cà vạt có hoa văn, màu sắc cùng kiểu nhưng tối hơn so với áo sơ mi. Kiểu cà vạt họa tiết ô vuông độc đáo hay chấm bi là một sự lựa chọn hay.

4. CÀ VẠT CHO SƠ MI HỌA TIẾT

Sẽ thú vị hơn nhiều (vì khó hơn nhiều) nếu thử với một chiếc sơ mi họa tiết. Các quy tắc về màu sắc ở trên vẫn áp dụng được với sơ mi họa tiết. Tuy nhiên, lần này, chúng ta phải để ý nhiều hơn tới kiểu dáng/kích cỡ họa tiết của cà vạt


Những chiếc cà vạt trơn hoặc họa tiết nhỏ nhắn sẽ giúp bạn trông nổi bật hơn

Tránh những họa tiết đường cong hoặc hình học quá phức tạp bởi nó sẽ làm rối mắt người đối diện

Chọn cà vạt cho sơ mi không khó như bạn nghĩ nếu như áp dụng những quy tắc trên, chắc chắn vẫn còn những sự kết hợp tuyệt hảo khác. Hãy thông minh lựa chọn để trở thành quý ông sành điệu và lịch lãm!