QUY TẮC VÀNG KHI LỰA CHỌN SƠ MI CỘC TAY CÔNG SỞ – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

QUY TẮC VÀNG KHI LỰA CHỌN SƠ MI CỘC TAY CÔNG SỞ

Sơ mi cộc tay được rất đông phái mạnh công sở ưa chuộng. Tuy nhiên, items bạn yêu thích có thể biến bạn trở thành thảm họa thời trang nếu không đảm bảo được các quy tắc vàng này!


1/ Quy tắc lựa chọn màu sắc


Lựa chọn màu sắc sơ mi cộc tay phụ thuộc vào sở thích cá nhân, môi trường làm việc và đặc điểm hình thể của mỗi người. Tuy nhiên, trong việc lựa chọn sơ mi cộc tay công sở thì phái mạnh hãy hạ sở thích cá nhân xuống, ưu tiên lựa chọn chiếc áo có màu sắc phù hợp với môi trường làm việc và phù hợp với ngoại hình của bạn. Sơ mi cộc tay công sở cần đáp ứng được 2 quy chuẩn sau:

- Màu sắc nhã nhặn, lịch sự và nghiêm chỉnh. Phái mạnh nên tránh những chiếc sơ mi cộc tay quá màu mè và chói mắt.- Tuân thủ quy định chung về màu sắc trang phục do công ty đề ra. Thông thường, sơ mi trắng, đen là những gam màu được ưa chuộng tại đa số các công ty. Nếu đơn vị không có quy định về màu sắc trang phục thì phái mạnh cũng nên lựa chọn những gam màu trang trọng như trắng, xanh dương, tím than, hồng nhạt, tím nhạt, đen.Bên cạnh đó lựa chọn màu sắc trang phục cũng còn tùy thuộc vào đặc điểm ngoại hình của mỗi người. Với cánh mày râu có thân hình ngoại cỡ hay bụng bia thì nên lựa chọn sơ mi màu sẫm tối như đen, nâu, tím than. Với nam công sở có thân hình mảnh khảnh thì sơ mi màu sáng là sự lựa chọn phù hợp nhất!


2/ Quy tắc về kích thước và form dángMôi trường công sở kỵ nhất là những trang phục quá rộng hoặc quá ôm sát cơ thể tạo cảm giác luộm thuộm và kém lịch sự. Hơn nữa, trang phục ôm quá sát khiến lộ phần nhạy cảm, phô bày “điểm trừ” của cơ thể bạn. Vì vậy, phái mạnh hãy lựa chọn những chiếc sơ mi cộc tay vừa vặn với cơ thể cả về chiều dài và bề mang. Thông thường, nam công sở thường sơ vin nên lựa chọn áo có vạt dài quá hông là chuẩn.Hiện nay, những chiếc áo có form body slim fit đang được số đông phái mạnh ưa chuộng. Kiểu dáng của chiếc áo hiện đại, vừa vặn và tôn vinh nét đẹp cơ thể.


3/ Quy tắc về chất liệuSơ mi cộc tay vốn dĩ đã tạo được cảm giác thoải mái, phóng khoáng cho người mặc. Tuy nhiên nếu không để ý đến chất liệu bạn rất dễ lựa chọn phải những chiếc áo cứng, dễ nhăn, độ hút ẩm và thoát ẩm chậm khiến người mặc cảm giác bí bách, khó chịu và mất thẩm mỹ. Trong lựa chọn sơ mi cộc tay công sở, Phan Nguyễn khuyên cánh mày râu nên chọn sản phẩm được tạo nên từ chất liệu cotton, bamboo hoặc modal là phù hợp nhất.

Hy vọng những chia sẻ từ Phan Nguyễn sẽ giúp cánh mày râu có thêm kinh nghiệm lựa chọn sơ mi cộc tay công sở hợp người và hợp hoàn cảnh!