Tại sao chàng cần chọn trang phục phù hợp với hoàn cảnh – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

Tại sao chàng cần chọn trang phục phù hợp với hoàn cảnh

Thời trang cần phù hợp với hoàn cảnh là điều mà mỗi người cần phải biết. Vậy tại sao lại có những quy định như vậy và bằng cách nào chàng có thể chọn được trang phục thời trang nam phù hợp?

Tại sao trang phục cần phù hợp với hoàn cảnh


Tùy tính chất hoàn cảnh và môi trường mình tham gia mà các chàng sẽ phải chọn lọc cho bản thân những set trang phục phù hợp. Mỗi môi trường sẽ có những đặc điểm khác  nhau như vui vẻ, trang nghiêm, tự do, …

Việc chọn cho mình trang phục phù hợp cho từng hoàn cảnh là thể hiện sự tôn trọng đối với chính mình và đối với chủ nhân buổi lễ mà bạn tham gia,

Trong một số trường hợp chọn trang phục phù hợp, ấn tượng còn là chìa khóa gợi mở cơ hội hợp tác phát triển cho chính bạn.

Chọn trang phục cho các buổi lễ trang trọng

Các buổi lễ mang tính chất trang trọng như lễ tốt nghiệp, đám cưới bạn cần chọn trang phục chỉnh tề, quy cách như bộ vest, áo sơ mi, quần âu để thể hiện sự tôn trọng với chủ nhân buổi lễ. Chúng ta còn có thể thấy trong đám cưới hoặc bữa tiệc lớn của một số người, đặc biệt là những người nổi tiếng thường có quy định về “dress code” tức là quy định về màu sắc trang phục. Đối với dress code chủ nhân bữa tiệc sẽ có quy định về tone màu chủ đạo cho trang phục đối với khách mời tham dự nhằm mang đến sự hài hòa, tinh tế cho bữa tiệc. Hãy chú ý đến dress code và chọn cho mình set trang phục phù hợp nếu bạn không muốn bị lạc quẻ.

Bên cạnh đó, một số buổi lễ mang tính chất trang nghiêm đặc biệt như lễ hiếu trang phục ngầm định sẽ là màu đen hoặc màu trắng tùy thuộc vào văn hóa của từng vùng miền, tuy nhiên nhìn chung trong trường hợp này người tham gia cần tránh các loại trang phục có màu sắc quá sặc sỡ. 

Chọn trang phục cho môi trường công sở 

Thời trang công sở là phong cách cho chàng làm việc trong môi trường văn phòng mang tính chất lịch sự. Được xếp vào danh sách Business Casual, bởi tính chất trang phục của những anh chàng công sở thường hướng đến sự tối giản nhưng vẫn có nét thanh lịch và thoải mái cho người mặc. Thời trang công sở cho chàng thường gắn liền với quần âu, áo sơ mi và sẽ được biến tấu phù hợp với môi trường làm việc. 

Nếu bạn đang làm việc tại văn phòng với môi trường doanh nghiệp yêu cầu vẻ chỉn chu,lịch sự thì đương nhiên bạn sẽ phải sắm sửa cho mình những bộ cánh theo yêu cầu. Còn đối với môi trường mở, trẻ trung hơn bạn sẽ không nhất thiết phải gò bó mình trong những chiếc áo sơ mi “đóng thùng”.

Chọn trang phục cho hoạt động thường ngày

Ngoài công việc và tham gia những bữa tiệc sang trọng chàng còn có những cuộc vui tụ tập bên bạn bè, đi chơi với sự thoải mái. Trong những cuộc gặp gỡ với bạn bè chàng có thể thoải mái diện những outfit bật cá tính của mình. Một chiếc quần short mix đơn giản với áo sơ mi cộc tay, áo polo đều có khả năng toát lên vẻ nam tính và mạnh mẽ của chàng.

Đặc biệt phong cách đường phố street style được yêu thích bởi đây là sự tổng hòa của nhiều kiểu trang phục khác nhau mà chúng ta thường bắt gặp trên đường. Đó có thể là những outfit lên phố, set thời trang công sở, hay những items được mix match tạo nên điểm mới ấn tượng. 

Đấng mày râu ngày nay cũng cần phải có cho mình phong cách thời trang riêng biệt bởi đó sẽ là phương thức thể hiện cho cách sống của bạn. Tuy nhiên khi tham gia vào các bữa tiệc, yêu cần nghi lễ thì chàng hãy chọn cho mình những items phù hợp nhé.