THẾ NÀO LÀ MỘT BỘ TRANG PHỤC VỪA VẶN? – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

THẾ NÀO LÀ MỘT BỘ TRANG PHỤC VỪA VẶN?

Khái niệm tưởng chừng như đơn giản làm cho nhiều người không để ý, chính vì thế nhiều quý ông đã sai lầm trong phong cách ăn mặc. Nhất là những người có xu hướng tìm kiếm sự đơn giản, đẹp và trang nhã trong vẻ bề ngoài.


Sự vừa vặn có thể coi là chìa khóa của mọi quý ông để trở nên đẹp hơn.
Bạn muốn bộ suit này đẹp khi mặc lên người? Hãy chọn một bộ suit vừa khít với cơ thể của mình.
Bạn muốn chiếc quần jeans này hoàn hảo với mình? Chắc chắn đó phải là một chiếc quần jeans vừa vặn.
Không có ngoại lệ nào cho việc này nếu bạn là một quý ông muốn ăn mặc đẹp từ những trang phục đời thường.

 Vậy, vừa vặn thế nào là đẹp? Thế nào là đúng? Một vài bí quyết dưới đây sẽ rất hữu dụng khi cùng bạn đi thử quần áo.

1. Áo sơ mi
 
Khi cài hết cúc cổ, cổ áo phải vừa vặn, không bị thắt quá chặt. Đường may phần vai đặt đúng giữa điểm tiếp xúc của bả vai và bắp tay. Cổ tay áo trùm kín cổ tay, và hơi chớm dài đến phần bắt đầu của ngón cái một chút.
Với phần thân áo thì sự vừa vặn còn phụ thuộc vào kiểu dáng áo. Ví dụ một chiếc áo theo xu hướng slim-fit thường có thân áo dài quá thắt lưng một chút.

 
2. Suit


Đây chắn hẳn là câu chuyện làm nhiều quý ông đau đầu nhất. Đừng quá lo lắng, chỉ cần để ý một chút tiểu tiết dưới đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy một bộ suit tôn dáng nhất.Khi cài khuy, thân áo phía trước phải phẳng phiu và vừa vặn với đường eo
Vai áo cần ôm vừa vào vai, không ép chặt hay thừa quá cầu vai. Nếu áo không vừa vặn, vạt áo dễ bị tỏa ra thành hình chữ V khi không cài nút chứ không thẳng như dáng người hoặc khi cài nút thì hai ve áo sẽ bị đổ lệch, không đứng ngay ngắn trên thân áo.Cổ áo vừa khít với phần gáy, cổ sơ mi cao hơn cổ áo vest khoảng 1cm


Ống tay phẳng phiu khi duỗi thẳng


Chiều dài tay áo vừa phải là tay có thể vừa chạm đến mép tay áo khi duỗi thẳng. Cổ áo sơ mi bên trong dài hơn khoảng 1cm-2cm.


Với ống quần của dáng vest thông thường chạm đến đường buộc dây giày thứ 2 là hoàn hảo. nếu dài quá sẽ bị gãy dáng quần, ngắn quá sẽ lộ tất.


Áo Vest đẹp nhìn bằng mắt thường có thể thấy tà trước và sau nằm trên một đường thẳng, không bị cong vểnh lên và cũng không bị oằn xuống ở bất cứ điểm nào.


Vải lót là một yếu tố quan trọng của bộ Veston nếu nó quá dầy sẽ làm mất độ bay của áo, nếu nó quá nhõng nhẽo sẽ làm tà áo bị chảy xệ.


3. Quần Jean


Tuy đây là loại quần phổ biến nhưng vẫn cần chú ý một chiếc quần jean vừa vặn sẽ có cạp quần phải vừa với hông.

Bạn sẽ phát hiện ra nếu quần jeans rộng quá một size khi thắt lưng sẽ gây ra những nếp gấp nơi cạp quần, tạo nên hình ảnh vô cùng phản cảm.


Chiều dài ống quần chia làm 3 loại đó là Ngắn (Short), Bình thường (Regular) và Dài (Long), phụ thuộc vào chiều cao của người mặc. Trừ những mẫu quần đặc biệt, ống quần jeans thông thường chỉ nên dài chạm tới cổ giày, hơi trũng ở phía sau gần gót giày.


Ống quần quá ngắn sẽ khiến bạn bị lộ tất và đây là một điểm trừ rất nặng đối với những ai mặc jeans. 
 
Dáng quần jean slim-fit vẫn là dễ mặc nhất và chúng sẽ giúp bạn kết hợp được với rất nhiều kiểu giày và áo khác nhau.

 
4. T-shirt

 
Áo phông có rất nhiều dáng và phổ biến nhất hiện nay là loại áo phông slim-fit, có độ ôm vừa phải. Cũng giống như áo sơ mi, bạn cần kiểm tra độ khớp của vai áo. Đối với dạng áo ôm sát, bạn cần chắc chắn vẫn ít nhất 1 ngón tay luồn được vào trong ống tay áo khi mặc.Về độ dài của áo, tốt nhất là vẫn che được khoảng 1,5cm khi bạn vươn vai.


Hi vọng một vài tips trên sẽ giúp bạn chọn được một bộ trang phục thoải mái, vừa vặn và hợp thời trang.