Nam giới đơn giản hóa tủ quần áo bằng thời trang nam tối giản – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

Nam giới đơn giản hóa tủ quần áo bằng thời trang nam tối giản

Nếu bạn là anh chàng mỗi sáng đều đau đầu đứng trước tủ quần áo thì không nên bỏ qua bài viết này. Nó sẽ cung cấp cho bạn 5 bước cơ bản để cánh mày râu sẽ có tủ đồ thời trang nam tối giản và hiệu quả nhất.


Nam giới đơn giản hóa tủ quần áo bằng thời trang nam tối giản

Giải pháp để đơn giản hóa tủ quần áo chính là việc cắt giảm những lựa chọn. Và đây là cách làm, dựa theo những lời khuyên của chuyên gia thời trang cao cấp Phan Nguyễn:


1. Tự hỏi bản thân "Mấy ngày thì bạn giặt quần áo một lần?"

Càng có ít quần áo, bạn càng mặc những thứ mình có nhiều hơn và chắc chắn là bạn cần phải giặt chúng thường xuyên hơn. Đó chính là lý do cho câu hỏi có phần kỳ lạ của bước đơn giản tủ quần áo này. Bởi vì, chìa khóa để lên kế hoạch cho tủ quần áo theo phong cách tối giản không phải là bạn cần có bao nhiêu đồ mà là tần suất mặc và giặt chúng.

Tủ thời trang nam tối ưu nhất là tủ đồ đủ dùng trong một tuần và điều đó có nghĩa là họ cần giặt quần áo một lần mỗi tuần. Nếu điều đó là quá nhiều đối với bạn hoặc là tủ quần áo quá ít, đừng lo lắng là bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Hãy nhớ rằng không phải quần áo nam nào cũng cần phải giặt ngay sau mỗi lần mặc hoặc thậm chí hàng tuần. Rất nhiều cánh mày râu mặc jeans nhiều lần trước khi giặt cũng không sao cả.


2. Quyết định số lượng thời trang nam bạn cần

Tủ đồ khiêm tốn này gồm những bộ quần áo cơ bản nhất mà bạn có thể mặc được nhiều lần trong tuần và phù hợp với phần lớn hoàn cảnh. Chẳng hạn như quần jeans và kaki là bộ đôi hoàn hảo có thể thay thế cho nhau trong cả tuần. Nó cũng có đủ số lượng áo cho bạn mỗi ngày một chiếc hoặc có thể kết hợp chúng khi cần. Giả sử bạn có thể mặc áo phông bên trong áo sơ mi, đến cuối tuần chỉ cần cởi bỏ áo sơ mi và mặc áo phông là bạn đã có thêm set đồ mới.

Hãy đảm bảo rằng những món thời trang nam mà bạn mua phù hợp với phong cách sống của bạn. Nếu bạn chưa bao giờ mặc blazer thì có lẽ đây cũng không phải là lúc bạn cần đầu tư chúng vào trong tủ quần áo. Nếu bạn mặc blazer để đi làm hàng ngày thì rõ ràng việc sắm cho mình một chiếc là không đủ.

Điều tuyệt vời với danh sách tủ quần áo tối giản đó chính là bản mẫu mà bạn có thể dễ dàng tùy biến theo nhu cầu bản thân. Bạn cũng dễ dàng quyết định cần mang theo những thời trang nam gì trong vali cho mỗi chuyến đi xa.


3. Chọn đồ

Mỗi thứ đồ trong tủ của bạn cần phải có tính đa dạng nhất có thể, bởi bạn có thể phối thoải mái chúng và phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Bạn có thể mê mệt chiếc quần jeans rách hay đôi sneakers sặc sỡ, nhưng đảm bảo bạn sẽ dùng chiếc quần jeans sẫm màu hay sneakers trắng cổ điển nhiều hơn.

Cố gắng chọn những thời trang nam màu sắc trung tính, chẳng hạn như: trắng, đen, xám, navy,….Quần áo nam có màu này thường dễ dàng thay thế cho nhau và dễ phối đồ hơn so với những màu sắc nổi bật hay họa tiết ấn tượng.


4. Loại bỏ những món đồ còn lại

Khi đã xác định được thứ gì sẽ có chỗ trong tủ quần áo tối giản của bạn thì hãy loại bỏ tất cả những thứ còn lại. Hãy thử tặng, quyên góp hoặc tận dụng làm gì đó khác trước khi bạn đem đống đồ của mình ra bãi rác.


5. Tận hưởng phong cách mới

Có thể sẽ cần rất nhiều nỗ lực để xây dựng được tủ quần áo tối giản phù hợp nhưng khi đã làm được thì chúng sẽ giúp bạn có cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Công việc chọn quần áo nam mỗi sáng không còn là ác mộng. Tủ đồ thời trang nam nhẹ nhàng hơn và việc mua sắm cũng dễ dàng hơn. Nhìn chung, tủ đồ tối giản giúp bạn trở thành những người ăn mặc có phong cách hơn và cảm thấy tự tin với những gì họ khoác lên người.

Bạn không cần phải có con mắt của nhà thiết kế thời trang hay theo dõi những xu hướng mới nhất để trở thành người mặc đẹp. Dĩ nhiên, tủ quần áo tối giản không phải sẽ phù hợp với tất cả mọi người.

Những người thích chạy theo xu hướng, những thứ mới mẻ và thích được chơi đùa với vẻ ngoài của mình sẽ cảm thấy không hứng thú với tối giản. Nhưng với rất nhiều chàng trai, ý tưởng có tủ quần áo sạch sẽ và gọn gàng thực sự hấp dẫn. Nếu như đó là bạn, hãy thử xây dựng phong cách thời trang nam với tủ đồ như thế nhé.