TIÊU CHÍ LỰA CHỌN QUẦN ÂU “ĐÓNG THÙNG” VỚI SƠ MI – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN QUẦN ÂU “ĐÓNG THÙNG” VỚI SƠ MI

Việc lựa chọn quần âu để sơ vin với sơ mi không đơn giản chỉ là chọn chiếc quần vừa phải bỏ áo vào thắt dây lưng là xong. Hãy tìm hiểu các tiêu chí lựa chọn quần âu để “đóng thùng” với sơ mi mà Phan Nguyễn gợi ý dưới đây!


1/ Tiêu chí “không thừa cũng không thiếu”Trong ăn mặc, điều đáng sợ nhất là phải diện những trang phục không vừa vặn với cơ thể. Quần rộng quá mà bạn cố gắng làm chúng phải vừa bằng cách dùng thắt lưng sẽ khiến chiếc quần mất form dáng ban đầu và biến bạn trở thành “chú hề” ngay trong bộ trang phục của mình. Quần chật quá sẽ ôm sát vào cơ thể tạo sự khó chịu cho người mặc, để lộ khuyết điểm và phần nhạy cảm của cơ thể. Vì vậy, tiêu chí đầu tiên trong lựa chọn quần âu là phải vừa.Tiêu chí vừa được thể hiện qua phần cạp quần vừa khít với tỉ lệ vòng bụng của bạn, tạo cảm giác thoải mái cả khi đứng và khi ngồi. Phần đùi tỉ lệ thuận với vòng đùi của bạn và phần ống thoải mái dễ dàng khi xỏ chân vào quần. Khi lựa chọn chiếc quần phù hợp bạn sẽ dễ dàng sơ vin với áo sơ mi. Set đồ sẽ vừa vặn và đẹp ngay cả khi bạn không dùng thắt lưng.

2/ Tiêu chí “nhất phẳng, nhì ly”Set đồ sơ mi mix quần âu sẽ giúp bạn trở nên bảnh bao, lịch lãm và sang trọng khi không mắc 2 điều cấm kỵ là nhăn nhúm và mất ly quần. Những chiếc quần âu tạo các nếp nhăn lớn vùng chữ V, sau mông, khuỷu chân xảy ra khi bạn lựa chọn chiếc quần rộng. Đường may ly chạy thẳng chính giữa 2 ống quần “không cánh mà bay” khi bạn diện quần quá chật. Vì vậy, phái mạnh hãy thử trước khi lựa chọn để tránh mắc phải 2 lỗi này.

3/ Tiêu chí chiều dài cạp quần và ống quầnTrong việc lựa chọn quần âu để sơ vin thì tiêu chí chiều dài cạp quần và ống quần là rất quan trọng. Chiếc quần âu có phần cạp cao qua xương quai xanh, ống quần chạm vào điểm trên của giày là phù hợp nhất. Nếu lựa chọn chiếc quần có phần cạp thấp rất dễ bị bung áo sơ mi khi bạn ngồi xuống. Ống quần quá ngắn khiến tổng thể trở nên thô kệch và quá dài khiến bạn trông luộm thuộm.

4/ Tiêu chí phụ kiện

Trong sơ vin quần âu với áo sơ mi, dù vừa vặn rồi thì Phan Nguyễn vẫn khuyên bạn nên dùng thắt lưng. Chiếc thắt lưng sẽ che đi cúc quần đồng thời giúp bạn trở nên lịch lãm hơn.Điều thứ hai là không nên đựng quá nhiều phụ kiện trong túi quần trước và túi sau mông. Chúng sẽ phá vỡ form dáng của chiếc quần và khiến tổng thể “kém sang”.

Hy vọng những chia sẻ từ Phan Nguyễn sẽ giúp ích cho phái mạnh khi lựa chọn quần âu nói chung và quần âu để “đóng thùng” với sơ mi nói riêng!