“TUYỆT CHIÊU” CHỌN SIZE ÁO SƠ MI THEO CHIỀU CAO CÂN NẶNG – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

“TUYỆT CHIÊU” CHỌN SIZE ÁO SƠ MI THEO CHIỀU CAO CÂN NẶNG

Không giống như các chị em phụ nữ, phái mạnh thường ít có kinh nghiệm mua sắm quần áo, đặc biệt trong việc lựa chọn một chiếc áo sơ mi vừa vặn với vóc dáng của mình. Chỉ khi mặc thử lên người, thấy vừa vặn thì lấy luôn mẫu đó. Thói quen này phần nào khiến các chàng trai lâm vào thế bị động trong việc chọn mua quần áo, đặc biệt là mua online. 

Tham khảo cách chọn size áo sơ mi  theo cân nặng, chiều cao dưới đây của Phan Nguyễn để sắm cho mình được chiếc áo vừa vặn với vóc dáng, tôn lên phong cách chỉn chu, thanh lịch mỗi khi xuất hiện nhé!

 

Chọn sơ mi theo cân nặng, chiều cao

 Để chọn được một chiếc áo sơ mi phù hợp với vóc dáng trong trường hợp bạn không thể thử trực tiếp được sản phẩm, bạn cần phải nắm rõ được các số đo của cơ thể mình bao gồm chiều cao, cân nặng, số đo vòng bụng, vòng ngực, chiều dài lưng…

 Thông thường, size quần áo theo chuẩn quốc tế sẽ bao gồm 5 kích cỡ từ nhỏ đến lớn là size XXS (rất rất nhỏ), XS (rất nhỏ), S (nhỏ), M (vừa), L (to), XL (rất to) và size XXL (rất rất to)… Tuy nhiên, với nhiều chàng trai Việt Nam, việc áp dụng những size quần áo theo chuẩn quốc tế này sẽ có sự chênh lệch nhất định và không phải lúc nào bạn cũng lựa chọn được chiếc áo phù hợp với vóc dáng của mình.

 Để giúp đấng mày râu thuận tiện và dễ dàng lựa chọn được size áo sơ mi vừa với mình, dưới đây là bảng size áo sơ mi tương ứng với cân nặng chiều cao mà bạn có thể tham khảo để tìm ra size áo vừa vặn cho mình nhé!

Bảng chọn size áo sơ mi nam theo chiều cao cân nặng

 Chon sơ mi theo số đo vòng cổ, vòng ngực, bụng.

 

 

Bên cạnh cách dựa vào số đo chiều cao và cân nặng thì các chàng trai còn có thể dựa vào số đo vòng cổ, vòng ngực để chọn mua được một chiếc áo sơ mi có kích cỡ vừa vặn với mình. Để lấy được số đo các vòng chính xác nhất, bạn cần thực hiện các bước như sau:

 

Để lấy số đo vòng cổ, bạn dùng thước dây đo quanh cổ và chèn thêm một ngón tay cái để chọn được chiếc áo sơ mi có cổ áo thoải mái hơn

Để lấy số đo vòng ngực, bạn chỉ cần dùng thước dây đo ở vùng ngực có kích thước lớn nhất là được.

 

 

Để lấy số đo vòng bụng, bạn dùng thước dây đo quanh vùng bụng có kích thước lớn nhất.

Sau khi đã lấy được số đo chính xác vòng cổ, vòng ngực và vòng eo, bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để chọn cho mình chiếc áo sơ mi có form dáng vừa vặn nhất, không bị rộng quá cũng không bị chật quá.

 Hy vọng bài viết về cách chọn size áo sơ mi nam trên của Phan Nguyễn sẽ giúp các chàng trai chọn đúng được kích thước áo vừa vặn và phù hợp nhất với cơ thể.

Tham khảo một số mẫu sơ mi nam mới nhất của Phan Nguyễn dưới đây: