Bí quyết bảo quản áo len không bai/dão – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

Bí quyết bảo quản áo len không bai/dão

Áo len là trang phục không thể thiếu trong tủ quần áo của nam giới vào mùa Đông, tuy nhiên, qua quá trình sử dụng, chúng dễ bai, dão, xù lông. Vì vậy, việc giặt và bảo quản là yếu tố quan trọng giúp áo len luôn bền, đẹp. Hãy lưu ý ngay những tips sau từ Phan Nguyễn nếu như bạn muốn sở hữu áo len như mới qua các mùa! 


1. Nên giặt tay dưới nhiệt độ nước không quá 30 độ C


Giặt quần áo bằng nước nóng sẽ khiến chất vải nhanh chóng bị mục và bay màu. Nhiệt độ nước quá cao cũng sẽ khiến sợi vải bị co rút lại khiến cho quần áo bị nhăn.

 

Khi giặt sản phẩm chất liệu len, hãy chú ý ngâm ngập áo trong nước lạnh, tránh giặt bằng nước nóng và tuyệt đối không cho chúng vào máy giặt hay máy sấy. Trong khi giặt, bạn không nên vò, chà xát đồ len mà chỉ nên bóp nhẹ trong nước.


2. Không phơi đồ len trực tiếp dưới ánh nắng 


Viêc phơi đồ len dưới ánh nắng mặt trời quá gay gắt sẽ khiến sợi vải dễ bị co rút, phai màu, mất đi độ mềm mại vốn có.

Bên cạnh đó, Bạn không nên phơi đồ len trên mắc trừ loại khung phơi theo dáng áo. 


3. Dùng máy cắt lông xù chuyên dụng


Khi đồ len của bạn bị xù lông, bạn có thể sử dụng các loại máy cắt lông xù chuyên dụng có công dụng như dao cạo lông để phục hồi vẻ đẹp cho len.


Khi đồ len của bạn bị xù lông, bạn có thể sử dụng các loại máy cắt lông xù chuyên dụng có công dụng như dao cạo lông để phục hồi vẻ đẹp cho len. Hãy cạo nhẹ nhàng và bắt đầu thử từ những phần khó thấy nhất để chắc chắn máy hoạt động phù hợp với len.


4. Hãy lưu ý đến tần suất giặt 


Chỉ nên giặt 2 – 3 lần/tuần. Việc giặt áo quá thường xuyên sẽ khiến khả năng liên kết giữa các sợi len giảm suất, áo cũng dễ bị xù và giãn hơn.


5. Không vặn, xoắn trang phục chất liệu len

Vặn, xoắn áo len có thể khiến áo nhanh bai, dãn hơn


Sau khi để áo ngấm nước, nhấc chiếc áo len ra khỏi nước và giữ nó trên chậu giặt. Bóp nhẹ áo len hoặc cuộn nhẹ để vắt hết nước. Hãy chắc chắn rằng bạn không vặn xoắn áo len để vắt nước ra, vì điều này có thể gây dãn áo.


Ngoài ra, bạn hãy note các lưu ý quan trọng như: 

▪️ Phân loại quần áo trước khi giặt: Bước này nhằm tránh tình trạng áo len bị ố/loang màu

▪️ Lựa chọn bột giặt trung tính, dịu nhẹ, ít có tính tẩy rửa và khả năng hòa tan tốt


Hãy note những lưu ý từ Phan Nguyễn để áo len luôn mới, bền bạn nhé!