Cách xắn gấu quần âu dành cho quý ông lịch lãm ít ai biết đến – Phan Nguyễn
Giỏ hàng

Cách xắn gấu quần âu dành cho quý ông lịch lãm ít ai biết đến

Xắn gấu quần vừa thể hiện phong cách cũng như gu thời trang của từng người. Bằng cách xắn gấu quần kết hợp với giày phù hợp. Cách xắn gấu quần âu nam cho trang phục của bạn. Trông bạn luôn tươi mới, trẻ trung, rất hiện đại.

Tuy nhiên, nghe có vẻ đơn giản. Bạn phải có những lưu ý riêng dành cho quần âu bạn sở hữu. Xắn gấu cũng có những quy tắc và tính nghệ thuật, không phải ai cũng biết. Đó là những lưu ý gì? cần thay đổi cách xắn gấu như nào đúng cách?  " Thời trang nam Phan Nguyễn" sẽ giúp bạn bỏ túi những mẹo cơ bản về cách xắn gấu quần âu nhé.

cách xắn quần âu đẹp

A.Nghệ thuật xắn gấu quần âu và những điều cần chú ý

1.Cách xắn gấu quần âu theo độ rộng và độ dày của ống quần.

Độ dày và rộng của ống quần có thể quyết định bạn nên cắt gấu hay gập gấu không? Đối với quần với ống quá rộng, chúng sẽ dễ tuột nếu như chỉ một lần thao tác. Tuy nhiên, nếu bạn làm nhiều lần thì chiếc quần sẽ bị cộm lên, mất hẳn dáng quần, làm cho trang phục bị mất form, không được bắt mắt. Đối với những chiếc quần mà ống quần quá chật, cổ chân vừa khít, bạn không xắn gấu được nữa mà bạn nên cắt gấu đi. Đối với những chiếc quần âu mỏng, độ vừa để bạn xắn gấu. Đây là loại vải bạn dễ dàng xắn gấu lên. Bạn không nên xắn quá nhiều lần. Bạn chỉ xắn ít vòng với đường may gấu quần.

Một số bí quyết khi bạn muốn xắn gấu quần âu.

  • Về kiểu dáng: chiếc quần nên có dáng suông, hoặc skinny.
  • Về độ vừa vặn: quần phải vừa vặn với cơ thể bạn, không rộng quá, không chật quá.
  • Về chất liệu: vải không nên quá mỏng hoặc quá dày.

2. Cách xắn gấu quần âu trong hoàn cảnh nào là phù hợp?

Những dịp như cưới hỏi, hẹn hò. hay dịp đi dã ngoại, đi làm công sở. Thì bạn có thể xắn gấu quần. Vừa thể hiện độ trẻ trung, thoải mái, năng động. để thể hiện rõ  sự trẻ trung bạn nên kết hợp với những chiếc tất tàng hình, để lộ chân, sẽ khiến bạn rất phong cách.

Nếu bạn kết hợp với đôi giày sneaker. Bạn nên lưu ý khi sử dụng tất "tàng hình". Đây là loại tất ngắn dưới mắt cá chân, dễ khiến bị tuột giày nếu bạn hoạt động nhiều. loại tất này phù hợp với giày lười.

thời trang quần âu lịch lãm 

Nếu đôi tất của bạn cao quá mắt cá chân, hoặc rất dài. Bạn nên cẩn thận với các họa tiết của nó. Liệu rằng nó có phù hợp với mẫu quần âu nam bạn đang mang hay không? bạn lưu ý nhé.

Với những dịp đòi hỏi với sự trang nghiêm hơn thì việc xắn gấu không phù hợp. Ví dụ như đám tang, gặp gỡ cấp cao, gặp đối tác,... Mà khi đó bạn nên chuẩn bị cho bản thân một đôi tất hù hợp với quần. Thể hiện sự chỉnh chu và lịch lãm của bạn. Nó sẽ rất phù hợp nếu bạn kết hợp  với chiếc giày có da có dây buộc. Hài hòa về tổng thể, bạn sẽ rất hài lòng cho mà xem.

B. Bỏ túi các cách xắn gấu quần âu nam

1. Cách xắn gấu quần theo kiểu thông thường và một số mẹo khi kết hợp với giày

Chắc hẳn kiểu này ai cũng một lần thực hành rồi. Vậy thì bạn đã làm đúng các thao tác chưa? Đây là kiểu xắn rất dễ làm, đơn giản nhất. Đó là bạn chỉ cần lộn vòng quần. Cho đến khi đạt được độ cao nhất định bạn muốn. tuy nhiên, tránh trường hợp bạn xắn gấu quá cao, dáng quần sẽ không đẹp nữa. bạn chỉ cần xắn 5-7cm cách mắt cá chân là đẹp nhất.

thời trang quần âu lịch lãm

kiểu xắn thông thường này, chỉ nên làm với những chiếc quần ống suông chinos, quần skinny. sẽ đẹp hơn nếu bạn biết kết hợp với một số giày lười. Kiểu dáng không quá bắt mắt, nhưng phù hợp với trang phục của bạn.

2. Kiểu lật ngược ống quần

Bạn nên kết hợp với áo sơ mi hoặc áo blazer. xắn gấu kiểu này chiếm rất nhiều diện tích, vì thấy quần tây là thích hợp nhất. Việc lật ngược ống quần sẽ cho bạn cảm giác sang trọng hơn rất nhiều. Người hay ưu chuộng cách xắn này thường là những người dân công sở.

xắn quần âu đẹp

3. Cắt gấu quần liệu có phải giải pháp tốt ?

Nếu bạn không muốn mất thời gian cho việc xắn gấu. Hay bạn băn khoăn về độ dài của chiếc quần. Thì giải pháp tốt nhất, nhanh nhất là bạn cắt gấu quần. không phải chiếc quần nào cũng có độ dài vừa chân bạn. một số bạn hơi khó tính về chuyện xắn gấu, thì đây là cách an toàn nhất và hài lòng. khi đó,bạn không thể áp dụng với việc xắn gấu quần nữa. Vì lúc này chiếc quần đã vừa vặn với bạn.

Tuy nhiên, bạn quyết định cắt gấu quần. Bạn cần chú ý đến form dáng sau khi cắt. Nhiều chiếc quần khi cắt đi bị mất dáng, bạn phải sửa lại độ rộng của nó. Và khi bạn cắt gấu quần, nên biết kết hợp với những chiếc giày phù hợp hơn. một số ví dụ các kiểu giày thích hợp với quần âu không xắn gối: giày nam công sở, giày lười, giày thể thao, giày cao cổ,...

Với những điều bạn học được các cách xắn gấu quần âu, có thể bạn đã thực hành biến chiếc quần trở nên tươi mới, phù hợp hơn rất nhiều hơn cảnh.